|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất cho vay sẽ không tăng

11:30 | 27/11/2016
Chia sẻ
Nhân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các ngân hàng giữ ổn định lãi suất nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Tại buổi lễ ký kết hỗ trợ vốn ưu đãi cho các doanh nghiệp (DN), hộ kinh doanh trên địa bàn quận Tân Phú diễn ra sáng 25-11, ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc Ngân hàng (NH) Nhà nước TP.HCM, cho biết đến nay tín dụng trên địa bàn mới chỉ tăng 14,2%, thấp hơn nhiều so với hạn mức cho phép là 18-20%.

Theo ông Minh, với dư địa 4-6%, tương đương 80.000 tỉ đồng cho vay từ nay đến cuối năm, thanh khoản của các NH lại dồi dào, đủ khả năng đáp ứng vốn cho nhu cầu dự trữ hàng hóa, kinh doanh dịp tết.

“Gần đây một số NH tăng lãi suất huy động khiến nhiều DN lo lắng lãi suất cho vay sẽ tăng theo, nhưng nhiều NH chỉ tăng lãi suất với các kỳ hạn dài nhằm cơ cấu lại nguồn vốn bởi từ 1-1-2017, tỉ lệ sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn giảm từ 60% xuống 50%.

NH Nhà nước đã chỉ đạo các NH giữ ổn định lãi suất nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho DN nên các DN yên tâm” - ông Minh khẳng định.

Cũng tại buổi ký kết, 6 NH đã ký kết hỗ trợ vốn cho 23 DN trên địa bàn quận Tân Phú với tổng số tiền 562,2 tỉ đồng.

A.H

VN-Index lên gần 16 điểm, nhiều mã chứng khoán bất động sản tăng trần
VN-Index bật tăng mạnh trong phiên chiều nay sau phần lớn thời gian chìm trong sắc đỏ, có thời điểm chỉ số giảm sâu về 1.126 điểm. Trong xu hướng hồi phục của thị trường, nhiều mã cổ phiếu ngành chứng khoán và bất động sản tăng kịch trần.