|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi cao trong nửa đầu năm nhưng cổ phiếu Ngân hàng Bản Việt vẫn ế ẩm, Saigonbank thoái vốn bất thành

07:50 | 22/09/2021
Chia sẻ
Đây là lần thứ hai Saigonbank tiến hành đấu giá cổ phiếu BVB mà không có nhà đầu tư nào tham gia.

Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) ra thông báo huỷ bán đấu giá cổ phiếu ra công chúng của cổ đông Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank - UPCoM: SGB) sở hữu tại Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank - UPCoM: BVB).

Tính đến thời điểm kết thúc thời hạn đăng ký tham gia là 16h ngày 17/9/2021, hệ thống đấu giá của HOSE ghi nhận không có nhà đầu tư nào tham gia đăng ký đấu giá. Căn cứ theo quy chế, cuộc đấu giá không đủ điều kiện để tổ chức đấu giá nên được coi là không thành công.

Đây là lần thứ hai Saigonbank tiến hành đấu giá cổ phiếu BVB mà không có nhà đầu tư nào tham gia. Trước đó, cuộc đấu giá ngày 14/7 cũng từng bị hủy vì không có nhà đầu tư nào tham gia đăng ký.

Ghi nhận tại cả hai phiên đấu giá, mức giá chào bán đều là 22.800 đồng/cp với 8,26 triệu  cổ phiếu được chào bán, tương ứng 2,25% vốn điều lệ ngân hàng.

Kết thúc quý II/2021, lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm của Ngân hàng Bản Việt đạt 337 tỷ đồng, gấp 5,4 lần cùng kỳ năm trước và thực hiện 80% kế hoạch của cả năm. Động lực chính của việc tăng trưởng lợi nhuận đến từ thu nhập lãi thuần và tăng trưởng của mảng dịch vụ.

Kết phiên giao dịch ngày 22/9, giá cổ phiếu BVB giảm mạnh 2,35% xuống còn 20.800 đồng/cp. Trước đó, trong tháng 6, có thời điểm giá cổ phiếu lên tới 28.400 đồng/cp.

Hơn 8 triệu cổ phiếu BVB do Saigonbank rao bán tiếp tục 'ế' - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu BVB. (Nguồn: TradingView).

Phương Nga

Phó Thống đốc NHNN: Tín dụng đến 14/6 tăng 3,79%
NHNN cho biết trong điều kiện kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát, sẽ tiếp tục điều hành lãi suất ổn định theo hướng từng bước giảm mặt bằng lãi suất chung trong nền kinh tế.