|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chuyển động thị trường

Kori - sàn gỗ Komas, Vinasan, Mashome và sàn nhựa Komas, nên sử dụng sàn gỗ hay nhựa?

15:30 | 20/10/2023
Chia sẻ
Sàn gỗ Komas, Vinasan, Mashome và sàn nhựa Komas nên sử dụng sàn gỗ hay sàn nhựa? cũng là câu hỏi của nhiều người có nhu cầu sử dụng. Bởi mỗi loại vật liệu đều có ưu và nhược điểm khác. Để hiểu rõ hơn về loại vật liệu này, dưới đây Kori Furniture sẽ chia sẻ các thông tin về hai loại vật liệu này.

Sàn gỗ công nghiệp là gì?

Là vật liệu được làm từ nguyên liệu bột gỗ tự nhiên cùng với nghệ ép hiện đại chế biến cho ra các tấm phối HDF hay còn gọi là (High Density Fiberboard) mật độ ép tấm phôi gỗ. Để làm ra các thanh sàn gỗ công nghiệp liên kết với nhau tấm HDF này chỉ còn 2 công đoạn là ép fim gỗ và xẻ hèm là ra sàn công nghiệp thành phẩm.

 

Ưu và nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

Ưu điểm làm về mùa đông, mát về mùa hè, điều hòa không khí, không độc hại, thân thiện và bảo vệ sức khỏe người sử dụng và an toàn cho môi trường.

Do có kết cấu từ gỗ nhân tạo, do vậy khả năng chống cong vênh, đàn hồi, chịu lực, chống ồn, cách âm tốt.

Chống nước, kháng ẩm đặc biệt là sàn gỗ xương cá Komas, chống nấm mốc và đặc biệt là chống cháy lan.

Chống mối mọt tấn công, nhất là sàn gỗ Komas hoặc sàn gỗ Vinasan.

Bề mặt được thiết kế đặc biệt bởi oxit nhôm và nhựa, do vậy khả năng chống xước tốt, cho phép vật nuôi như chó mèo.

Có nhiều màu sắc tiện lợi trong quá trình lựa chọn.

Giá thành hợp lý, tiết kiệm chi phí đầu tư và có thể tái sử dụng thành nhiều lần.

Thi công lắp đặt nhanh gọn và sạch sẽ, bề mặt của sàn gỗ Komas, Vinasan, Mashome không bám bẩn không bám bẩn.

Bề mặt chống xước, không bám bẩn, dễ dàng lau chùi vệ sinh, bảo quản.

Tính cơ động cao và linh hoạt trong quá trình sử dụng như khi di chuyển vị trị trí này qua vị trí khác mà không ảnh hưởng tới kỹ thuật thanh sàn gỗ.

Nhược điểm là loại hèm khóa ngắn dễ bị xô trong quá trình sử dụng, không lắp đặt được ở những nơi ẩm ướt như nhà vệ sinh, ngoài trời.

 

Sàn nhựa giả gỗ là gì?

Sàn nhựa giả gỗ (PVC) được sử dụng lát sàn như sàn gỗ công nghiệp. Sàn nhựa giả gỗ có hai loại đó là sàn nhựa Vinyl dán keo và sàn nhựa hèm khóa spc. Sàn nhựa dán keo Vinyl thường mềm dẻo và có độ dày từ 2-3mm, sàn nhựa hèm khóa là vật liệu cứng, có độ dày từ 4-6mm (nhựa nguyên sinh + bột Caco3 từ đá vôi và các chất phụ gia).

 

Ưu và nhược điểm của sàn nhựa giả gỗ?

Ưu điểm là có nhiều màu sắc dễ dàng lựa chọn cho các không gian kiến trúc nội thất, bề mặt chống xước, không bám bẩn, dễ dàng lau chùi vệ sinh, bảo quản; đàn hồi, chịu lực tốt, chống cong vênh co ngót hoặc biến dạng trong quá trình sử dụng; đhống cháy lan, không độc hại cho người dùng; giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí; thi công lắp đặt nhanh, đặc biệt là sàn nhựa hèm khóa Koriforesr được thiết kế rãnh hèm khóa có thể liên kết nhanh và an toàn.

Nhược điểm là không tái sử dụng được hoặc thường bị bong đối với sàn nhựa Vinyl khi gặp môi trường ẩm ướtl; sàn nhựa hèm có mỏng, do vậy sàn nhựa hèm khóa dễ bị lão hóa sau một thời gian dẫn tới bị vỡ, ảnh hưởng tới kỹ thuật mặt sàn.

 

Sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa, ứng dụng cho các không gian nào?

Trong nhà: Sàn gỗ công nghiệp thường được sử dụng trong nhà, bao gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, và phòng làm việc.

Cơ sở thương mại: Nó cũng phù hợp cho các cơ sở thương mại như cửa hàng, văn phòng, nhà hàng, khách sạn và quán cà phê do tính linh hoạt và khả năng chịu mài mòn.

Trong các dự án xây dựng và sửa chữa: Đây là lựa chọn phổ biến trong các dự án xây dựng và sửa chữa, đặc biệt là khi cần sự tiết kiệm về nguồn kinh phí.

Nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp hay sàn nhựa?

Dựa trên những ưu và nhược điểm có thể thấy sàn gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm hơn, đi chắc chắn hơn và thân thiện hơn. Tuy nhiên cũng có nhược điểm KORI đã nêu ở trên

Còn sàn nhựa giả gỗ thì cũng có ưu và nhược điểm, về ưu điểm lớn nhất của sàn nhựa là khả năng chống nước và chống mối.

Như vậy nếu so sánh “sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa cái nào hơn?” thì không có câu trả lời là vật liệu nào hơn. Tùy theo nhu cầu và mong muốn sử dụng, Quý vị có thể lựa chọn cho phù hợp với căn phòng mơ ước của mình

Nếu Quý vị muốn tham vấn thêm các vật liệu hoàn thiện nội, ngoại thất, xin vui lòng liên hệ với KORI, địa chỉ liên hệ, số điện thoại và Website dưới đây.

Công ty TNHH Kinh Doanh Trang Trí Nội Thất Kori

Gmail: korifurniture.vn@gmail.com

Hotline: 0988337323

Website: http://korifurniture.vn

Bích Thu