|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Kintetsu World VN tăng vốn lên 5,1 triệu USD khiến VNF giảm sở hữu còn 5%.

11:47 | 04/10/2017
Chia sẻ
Tuy nhiên, VNF vẫn ghi thu được khoản lợi nhuận phát sinh sau đầu tư tăng lên mức 32,6 tỷ đồng.
kintetsu world vn tang von len 51 trieu usd khien vnf giam so huu con 5
Kintetsu World VN tăng vốn lên 5,1 triệu USD khiến VNF giảm sở hữu còn 5%.

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) mới có thông báo về việc thay đổi tỷ lệ sở hữu của Công ty Cổ phần Vinafreight (Mã: VNF) tại Công ty TNHH Kintetsu World Việt Nam (KWE).

Theo đó, ngày 3/10/2017 KWE đã phát đi thông báo cho các bên góp vốn về việc KWE hoàn tất thủ tục tăng vốn lên 5,1 triệu USD. Như vậy, số vốn góp của VNF tại đây sẽ thay đổi tỷ lệ sở hữu từ 30% (năm 2010) xuống còn 5%, do trong đợt tăng vốn lần này, VNF chỉ góp thêm 30.000 USD, đồng nghĩa với việc KWE không còn là công ty liên kết của VNF.

Khoản đầu tư này đã xuất hiện trên báo cáo tài chính quý II/2017 của VNF với giá trị gốc là 3,6 tỷ đồng và lợi nhuận phát sinh sau đầu tư tăng lên mức 32,6 tỷ đồng. Nhờ vậy, tổng lợi nhuận sau thuế đạt gần 10 tỷ đồng. Hiện tại, VNF đang được niêm yết trên HNX với giá trị vốn hóa đạt hơn 307 tỷ đồng, đang sở hữu 3 công ty con và 5 công ty liên kết.

Về Công ty TNHH Kintetsu World Express/ Kintetsu Logistics Việt Nam, đây là Công ty 100% vốn đầu tư của Nhật Bản hoạt động từ năm 1984, hoạt động trong lĩnh vực vận tải biển, vận tải hàng không và ngành hậu cần...

Nhật Huyền

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.