|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Kinh doanh kém hiệu quả, Tổng thống Donald Trump từng lỗ hơn 1 tỉ USD trong 10 năm

16:26 | 08/05/2019
Chia sẻ
Theo dữ liệu thuế doanh thu nội bộ chính thức của Tổng thống Mỹ Donald Trump mà New York Times thu thập, các hoạt động kinh doanh của ông đã thiệt hại hơn một tỉ USD trong giai đoạn 1985-1994.
Kinh doanh kém hiệu quả, Tổng thống Donald Trump từng lỗ hơn 1 tỉ USD trong 10 năm - Ảnh 1.

Kinh doanh bết bát khiến ông Trump lỗ hơn một tỉ USD trong vòng 10 năm.

New York Times đưa tin, Tổng thống Trump đã báo lỗ hơn 250 triệu USD trong hai năm 1990 và 1991, nhiều hơn gấp đôi so với người nộp thuế trong danh sách thu nhập cao theo dữ liệu của Sở Thuế vụ.

Ông Trump đã thua lỗ nhiều đến mức ông có thể tránh trả thuế thu nhập trong 8 trên 10 năm qua.

Trong suốt 10 năm - từ năm 1985 đến 1994 các hoạt động kinh doanh cốt lõi của ông Trump, gồm sòng bạc, khách sạn và nhà chung cư, đã "cuỗm" mất của ông 1,17 tỉ USD.

Nhà Trắng hiện không phản hồi ngay lập tức yêu cầu bình luận về vấn đề mà báo nêu.

Tờ New York Times dẫn lời một luật sư của Tổng thống Trump, ông Charles Harder, nói rằng thông tin thuế rất không chính xác.

Trump, một ông trùm bất động sản, đã chuyển giao việc điều hành các doanh nghiệp cho các con trai sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Ông từng thể hiện sự nhạy bén trong kinh doanh và kĩ năng đàm phán trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng.

Ông đã phá vỡ tiền lệ nhiều thập kỉ khi không công bố bất kì tờ khai thuế với tư cách ứng viên tổng thống vào năm 2016. Tổng thống Trump cho biết ông không thể làm vậy trong quá trình thuế đang được kiểm toán.

Năm 2018, cuộc điều tra của New York Times cho thấy ông đã nhận ít nhất 413 triệu USD từ cha.

Hôm 6/5, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã từ chối giao các tờ khai thuế cho Ủy ban Tài chính và Thuế vụ.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Trần Nam Thi

VIF 2026 Summer Summit: Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo lợi nhuận ở đâu và NĐT nên nhìn vào điều gì trong xu hướng này?
AI đang dần trở thành yếu tố tác động trực tiếp đến doanh thu, chi phí và biên lợi nhuận của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong bối cảnh Việt Nam chưa có nhiều doanh nghiệp công nghệ lõi quy mô lớn, câu hỏi quan trọng với nhà đầu tư không phải là tìm kiếm một "Nvidia Việt Nam" mà là nhận diện những doanh nghiệp đang thực sự chuyển hóa AI thành hiệu quả kinh doanh. Đây sẽ là chủ đề trọng tâm của Phiên 2 "AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới" tại VIF 2026 Summer Summit.