Kinh doanh

Kinh doanh kém hiệu quả, Tổng thống Donald Trump từng lỗ hơn 1 tỉ USD trong 10 năm

16:26 | 08/05/2019

Chia sẻ

Theo dữ liệu thuế doanh thu nội bộ chính thức của Tổng thống Mỹ Donald Trump mà New York Times thu thập, các hoạt động kinh doanh của ông đã thiệt hại hơn một tỉ USD trong giai đoạn 1985-1994.
Kinh doanh kém hiệu quả, Tổng thống Donald Trump từng lỗ hơn 1 tỉ USD trong 10 năm - Ảnh 1.

Kinh doanh bết bát khiến ông Trump lỗ hơn một tỉ USD trong vòng 10 năm.

New York Times đưa tin, Tổng thống Trump đã báo lỗ hơn 250 triệu USD trong hai năm 1990 và 1991, nhiều hơn gấp đôi so với người nộp thuế trong danh sách thu nhập cao theo dữ liệu của Sở Thuế vụ.

Ông Trump đã thua lỗ nhiều đến mức ông có thể tránh trả thuế thu nhập trong 8 trên 10 năm qua.

Trong suốt 10 năm - từ năm 1985 đến 1994 các hoạt động kinh doanh cốt lõi của ông Trump, gồm sòng bạc, khách sạn và nhà chung cư, đã "cuỗm" mất của ông 1,17 tỉ USD.

Nhà Trắng hiện không phản hồi ngay lập tức yêu cầu bình luận về vấn đề mà báo nêu.

Tờ New York Times dẫn lời một luật sư của Tổng thống Trump, ông Charles Harder, nói rằng thông tin thuế rất không chính xác.

Trump, một ông trùm bất động sản, đã chuyển giao việc điều hành các doanh nghiệp cho các con trai sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Ông từng thể hiện sự nhạy bén trong kinh doanh và kĩ năng đàm phán trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng.

Ông đã phá vỡ tiền lệ nhiều thập kỉ khi không công bố bất kì tờ khai thuế với tư cách ứng viên tổng thống vào năm 2016. Tổng thống Trump cho biết ông không thể làm vậy trong quá trình thuế đang được kiểm toán.

Năm 2018, cuộc điều tra của New York Times cho thấy ông đã nhận ít nhất 413 triệu USD từ cha.

Hôm 6/5, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã từ chối giao các tờ khai thuế cho Ủy ban Tài chính và Thuế vụ.

Trần Nam Thi