KIDO ước lãi cả năm trên 2.000 tỷ đồng, tỷ trọng mảng kinh doanh cốt lõi khoảng 23%
Ông Trần Lệ Nguyên, Tổng Giám đốc Tập đoàn KIDO (KDC) vừa cho biết năm 2016, công ty ước lãi trên 2.000 tỷ đồng (kế hoạch cả năm lãi trước thuế 1.500 tỷ đồng).
Kết quả này đến từ 3 mảng kinh doanh cốt lõi là Dầu ăn, Kem, Bánh bao cấp lạnh và chuyển nhượng 20% mảng bánh kẹo còn lại trong năm. Trong đó, mảng kinh doanh cốt lõi có thể đem lại lợi nhuận khoảng 460 tỷ đồng.
Theo ông Nguyên, thủ tục chuyển nhượng 20% mảng bánh kẹo, tương đương khoảng 2.000 tỷ đồng đang được thực hiện từng phần. Tính đến thời điểm hiện tại, KIDO ước tính có thể ghi nhận khoảng 1.700 tỷ đồng trong năm 2016 từ thương vụ này.
Đối với ngành kem, tính từ đầu năm đến nay, công ty đạt mức lãi hơn 160 tỷ đồng, vượt con số lãi 110 tỷ đồng cả năm 2015. Với tốc độ tăng trưởng tốt, KDC ước tính cả năm 2016 có thể ghi nhận 230-240 tỷ đồng lợi nhuận từ mảng này.
Về thị trường bánh cao cấp lạnh, KDC cho biết nhà máy bánh bao tại Củ Chi đang làm việc hết công suất, mỗi ngày sản xuất khoảng 120.000 sản phẩm bánh bao nhân ngọt, mặn. KDC có lợi thế về kinh nghiệm trong làm bánh trung thu áp dụng qua làm nhân bánh bao, tận dụng hệ thống xe đông lạnh của kem để vận chuyển bánh bao trên khắp cả nước. Nếu tiến triển tốt, KDC dự định sẽ sản xuất thêm há cảo, xá xíu…đông lạnh và xuất khẩu. Do đó, ông Nguyên kỳ vọng ngành lạnh có thể đem lại 350 tỷ đồng lợi nhuận cho năm nay.
Với những kết quả trên, ông Nguyên cho biết, năm 2016 doanh thu hợp nhất có thể đạt 7.000 tỷ đồng, năm 2017 sẽ là 10.000 tỷ đồng. Cổ tức dự kiến năm 2017 sẽ khoảng 20% bằng tiền mặt.