|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

KIDO hoàn tất giai đoạn 1 mua lại bánh bao Thọ Phát

11:03 | 05/06/2023
Chia sẻ
Thông tin cập nhật từ Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn KIDO (Mã: KDC), vào 2/6 vừa qua, KIDO đã hoàn tất giai đoạn 1 mua 25% cổ phần từ công ty sở hữu thương hiệu Thọ Phát và đang trong quá trình thương thảo để đạt đến 51% và lên đến tối đa 70% theo Nghị quyết HĐQT thông qua vào ngày 14/4.

Kế hoạch đầu tư vào chủ thương hiệu bánh bao Thọ Phát cho thấy KIDO vẫn đang tiếp tục theo đuổi chiến lược M&A vốn được xem là con đường ngắn nhất có thể giúp doanh nghiệp mở rộng quy mô rút ngắn thời gian phát triển trong ngành hàng tiêu dùng mới và đạt được tăng trưởng mạnh về doanh số, thị phần.

 Nhà máy Thọ Phát tại TP HCM với diện tích đất hơn 22.000m2. (Ảnh: KIDO).

Ông Trần Lệ Nguyên, Tổng Giám đốc KIDO cũng cho biết "việc đầu tư để nắm quyền chi phối doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Thọ Phát là một trong những chiến lược quan trọng của tập đoàn trong việc tiếp tục mở rộng danh mục thực phẩm và dự kiến sẽ đóng góp quan trọng vào tổng doanh thu và lợi nhuận theo kế hoạch của tập đoàn". 

Thông qua hoạt động đầu tư và M&A này, KIDO đặt mục tiêu 2.000 tỷ đồng doanh thu cho Thọ Phát cùng với mảng bánh của tập đoàn và 200 tỷ đồng lợi nhuận trong năm 2023.

Trước đó, năm 2016, lãnh đạo KIDO từng đánh đánh giá đây là thị trường rất tiềm năng, mức cạnh tranh thấp, biên lợi nhuận có thể lên tới 40%. Vì bánh kẹo sản xuất chủ yếu theo mùa vụ, chẳng hạn như Tết hoặc Trung thu, trong khi bánh bao thì lúc nào cũng có nhu cầu.

Hiện Thọ Phát là nhà sản xuất bánh bao có tiếng tại Việt Nam với hơn 4.000 điểm bán hàng trên các kênh GT, MT & CVS tại Việt Nam với các dòng sản phẩm: Bánh bao (Bánh bao ngọt, bánh bao mặn, bánh bao chay, bánh bao không nhân, bánh bao tạo hình…); Bánh giò – Xôi; Bánh nướng – Bánh chiên (Bánh Dorayaki); Dimsum (Há cảo, Hoành thánh, Xíu mại)…

Công ty hiện sở hữu diện tích đất hơn 22.000m2. Trong đó, nhà máy sản xuất Thọ Phát tại TP HCM  công suất 10.000 tấn sản phẩm, cung cấp ra thị trường mỗi năm.

Hoàng Trung