Kinh doanh

'Kí sinh trùng' đạt doanh thu trên mỗi rạp cao nhất năm 2019

16:23 | 11/02/2020

Chia sẻ

Với việc kiếm về 125.421 USD trung bình tại mỗi rạp, "Kí sinh trùng" là tác phẩm điện ảnh kiếm được nhiều tiền nhất ở mỗi rạp mình xuất hiện trong năm 2019.

Mới đây, bộ phim "Kí sinh trùng" của Hàn Quốc đã đi vào lịch sử điện ảnh thế giới khi là phim với ngôn ngữ chính không phải là tiếng Anh giành giải bộ phim hay nhất năm của Oscar. 

Không những giành giải thương danh giá về mặt chuyên môn, "Kí sinh trùng" còn rất thành công về mặt thương mại.

Bộ phim của đạo diễn Bong Joon-ho đã thu về 165 triệu USD từ các phòng vé trên toàn thế giới. Chỉ tính riêng tại thị trường Mỹ, doanh thu của phim là 35 triệu USD trong khi thị trường nội địa Hàn Quốc đóng góp 72 triệu USD.

Bộ phim Kí sinh trùng đạt doanh thu trên mỗi rạp cao nhất năm 2019 - Ảnh 1.

Đạo diễn Bong Joon-ho mừng giải Oscar cho bộ phim hay nhất năm 2019. Ảnh: Business Insider.

Theo tiết lộ của đạo diễn sinh năm 1969, mức chi phí sản xuất phim Kí sinh trùng bằng một phần năm ngân sách của Okja - một bộ phim khác của ông. Theo IMDB Pro,  Okja tiêu tốn của nhà sản xuất 50 triệu USD. Điều này có nghĩa là ngân sách bỏ ra để sản xuất Kí sinh trùng rơi vào khoảng 10 triệu USD.

"Tôi thích qui mô ngân sách của Kí sinh trùng. Đây là lí do tại sao hai bộ phim tiếp theo của tôi, một tiếng Hàn và một tiếng Anh, đều tương đối nhỏ như dự án này", Bong Joon-ho chia sẻ.

Bộ phim Kí sinh trùng đạt doanh thu trên mỗi rạp cao nhất năm 2019 - Ảnh 2.

"Kí sinh trùng" thu về trung bình 125.421 USD ở mỗi rạp mà phim xuất hiện. Ảnh: Business Insider

Thời điểm mới ra mắt vào tháng 10/2019, Kí sinh trùng đã đạt doanh thu 376.264 USD chỉ sau khi ra mắt ở vài rạp. Tính trung bình, mỗi rạp phim đóng góp cho Kí sinh trùng 125.421 USD doanh thu. Đây là con số cao nhất với các bộ phim rạp ra mắt năm 2019.

Neo, nhà phân phối phim, đã đẩy mạnh Kí sinh trùng ra hàng trăm rạp sau thành công bước đầu. Cho tới thời điểm công bố đề cử Oscar vào tháng trước, hơn 1.000 rạp trên toàn thế giới chiếu bộ phim.

Không dừng lại ở đó, sau khi đoạt giải thưởng Phim hay nhất năm của Oscar, Kí sinh trùng sẽ tiếp tục trở lại các rạp. Theo kế hoạch, tới cuối tuần này, số địa điểm chiếu phim Kí sinh trùng ở riêng Mỹ có thể lên đến hơn 2.000.

Tiểu Phượng