|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã giải phóng gần 92% mặt bằng

21:47 | 12/04/2024
Chia sẻ
Khu công nghệ cao Hòa Lạc có diện tích khoảng 1.587 ha, trong đó đã giải phóng mặt bằng 1.456 ha, đạt 91,7% (diện tích giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện Thạch Thất là 1.309/1.431,4 ha; huyện Quốc Oai là 147,1 /155,8 ha).

Một góc khu công nghệ cao Hòa Lạc hiện nay. (Ảnh: Zingnews).

Theo Cổng TTĐT TP Hà Nội, ngày 11/4, lãnh đạo thành phố đã làm việc với lãnh đạo UBND các huyện Thạch Thất, Quốc Oai về công tác giải phóng mặt bằng các dự án.

Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc được chuyển giao từ Bộ Khoa học và Công nghệ về UBND Thành phố theo Quyết định ngày 10/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Dự án này có diện tích 1.587,17 ha, trong đó đã giải phóng mặt bằng 1.456 ha, đạt 91,7% (diện tích giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện Thạch Thất là 1.309/1.431,4 ha; huyện Quốc Oai là 147,1/155,8 ha).

Diện tích còn lại chưa giải phóng mặt bằng 131 ha, chiếm 8,25% (huyện Thạch Thất 122,4 ha; huyện Quốc Oai 8,7 ha).

Theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, UBND các huyện Thạch Thất, Quốc Oai hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng dự án trên trong năm 2024.

Công tác giải phóng mặt bằng hiện nay chưa như kỳ vọng. Hiện trên địa bàn huyện Quốc Oai đang vướng mắc đó là chưa bố trí được nguồn kinh phí để thực hiện giải phóng mặt bằng đối với phần diện tích còn lại 8,67ha; dự án chưa có trong kế hoạch sử dụng đất năm 2024 cấp huyện.

Trên địa bàn huyện Thạch Thất, vướng mắc chủ yếu liên quan về cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, chưa hoàn thành công tác kiểm đếm. UBND huyện Thạch Thất chưa nêu căn cứ pháp luật để tháo gỡ, giải quyết khi báo cáo xin ý kiến các sở, ngành của thành phố…

Hải Quân

PC1 dưới thời Chủ tịch Trịnh Văn Tuấn: Doanh thu và lợi nhuận tăng gấp chục lần, mở rộng đa lĩnh vực
Ông Trịnh Văn Tuấn gắn bó với PC1 từ năm 2002 đến nay đã khoảng 24 năm, đồng thời hiện là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu 21,38% vốn điều lệ của doanh nghiệp.