Nhà đất

Khởi tố vụ án lừa đảo tại khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường

08:15 | 10/09/2020

Chia sẻ

Chủ đầu tư dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường đã bán 118 lô đất nền không có trong dự án, chiếm đoạt tổng số tiền gần 58 tỉ đồng của người dân.
Khởi tố vụ án lừa đảo tại dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường - Ảnh 1.

Nhiều người dân là khách hàng tại dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường liên tục giăng băng rôn tố cáo chủ đầu tư dự án. (Ảnh: Báo Long An).

Thông tin từ Báo Long An, cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường.

Dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường nằm tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An do Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng bất động sản Hưng Thịnh (không liên quan đến Tập đoàn Hưng Thịnh tại TP HCM)  làm chủ đầu tư.

Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra tiếp nhận hai đơn tố cáo của tập thể đại diện cho 23 người và 22 người mua dự án Hưng Thịnh Cát Tường.

Theo đó, các cá nhân là giám đốc, đại diện pháp luật của Công ty Hưng Thịnh bị tố cáo có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua kí kết hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng sang nhượng điểm kinh doanh tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường.

Vào tháng 1/2020, công an đã ra thông báo truy tìm các đối tượng Nguyễn Kim Phượng, Nguyễn Thị Kim Liên, Lê Hữu Hào. Những người này từng là giám đốc, người đại diện pháp luật của Công ty Hưng Thịnh từ tháng 5/2017 đến nay.

Ngoài ra, công an cũng truy tìm Nguyễn Phú Thuận, Tổng Giám đốc kiêm chủ tài khoản Công ty Hưng Thịnh. 

Được biết, các cá nhân trên đã đứng ra kí hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất để thu tiền của khách hàng, bán 118 lô đất nền không có trong dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường, chiếm đoạt tổng số tiền gần 58 tỉ đồng của người dân.

Hoàng Huy