Doanh nghiệp

Khatoco tài trợ BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền trị giá khoảng 29 tỉ đồng

10:10 | 22/10/2020

Chia sẻ

Sáng 22/10, Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ bàn giao hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (máy DSA) do Khatoco tài trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa với tổng trị giá khoảng 29 tỉ đồng.

Hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền là thiết bị quan trọng trong việc chẩn đoán chính xác, cấp cứu và điều trị các bệnh liên quan đến mạch máu.

Đặc biệt là bệnh động mạch vành và mạch máu não. Nhờ hình ảnh thu được từ DSA, bác sĩ phát hiện được tình trạng tắc nghẽn, co hẹp hay phình dị dạng của mạch máu trong từng bộ phận của cơ thể giúp can thiệp cấp cứu kịp thời, giảm tàn phế và tử vong.

Khatoco tài trợ BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền trị giá khoảng 29 tỉ đồng - Ảnh 1.

Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa giới thiệu về máy DSA. (Ảnh: Khải An)

Ngoài ra máy DSA còn giúp can thiệp sớm các bệnh tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh và nhũ nhi làm giảm tỉ lệ tử vong và tàn tật, giúp giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa là bệnh viện đa khoa hạng 1 của tỉnh Khánh Hòa, là nơi điều trị cho cán bộ và nhân dân trong tỉnh, và thu hút bệnh nhân từ các tỉnh lân cận của khu vực Miền Trung, Tây Nguyên đến nghỉ dưỡng và điều trị.

Với qui mô bệnh viện 1.200 giường bệnh kế hoạch, nhưng phải thực kê 1.450 giường với đầy đủ các chuyên khoa và được trang bị nhiều máy móc, thiết bị, phương tiện khám chữa bệnh hiện đại nhằm đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân với khoảng 1.500 lượt/bệnh nhân/ngày, điều trị Nội là 1350 bệnh nhân/ngày.

Bác sĩ CK II Phan Hữu Chính, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, năm 2008, bệnh viện được UBND tỉnh đầu tư trang bị một máy DSA. Bệnh viện đã thực hiện can thiệp tim mạch và các can thiệp khác qua DSA khoảng 800 đến 1.000 ca/năm, đồng thời đã kịp thời cứu sống nhiều bệnh nhân bị đột quị do nhồi máu cơ tim trong gang tấc.

Tuy nhiên qua hơn 10 năm sử dụng, đến nay máy đã cũ, lạc hậu, thường xuyên hư hỏng, không đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong tỉnh.

"Việc đầu tư máy DSA mới với công nghệ hiện đại, tiên tiến cho bệnh viện sẽ giúp các bác sĩ và chuyên gia phát hiện bệnh sớm, chẩn đoán chính xác, mang lại hiệu quả điều trị thiết thực cho bệnh nhân, gia đình và xã hội, giảm tổn thất về tính mạng do di chuyển bệnh nhân gây nên, cũng như tiền của do kéo dài thời gian chờ đợi điều trị ở tuyến trên", bác sĩ Chính cho biết.

Dịp này, 250 đoàn viên thanh niên Khatoco đã tham gia hiến máu nhằm bổ sung vào ngân hàng máu của bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hào.

Khatoco là doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh Khánh Hòa, thành lập ngày 4/10/1983. Đến nay, Khatoco đã trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành nằm trong Top 200 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con với 18 đơn vị thành viên, hoạt động trên các lĩnh vực: Công nghiệp thuốc lá, dịch vụ du lịch, công nghiệp may - thời trang, công nghiệp in - bao bì, công nghiệp chăn nuôi - thuộc da, kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp và bất động sản.

Khải An