|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Khánh Hòa dự kiến thu hồi gần 2.900 ha đất để xây hai khu đô thị

21:18 | 29/03/2024
Chia sẻ
UBND tỉnh Khánh Hòa trình HĐND tỉnh này xin thu hồi 2.895 ha đất để xây hai dự án khu đô thị mới là Tu Bông và Đầm Môn, tại Khu kinh tế Vân Phong.

HĐND tỉnh Khánh Hòa vừa thông qua hai nghị quyết về danh mục các dự án cần thu hồi đất và danh mục dự án thu hồi đất để chấp thuận chủ trương đầu tư. 

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có tờ trình về việc đề nghị thông qua danh mục các dự án cần thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trên địa bàn huyện Vạn Ninh.

Trong đó, có hai dự án là Khu đô thị mới cao cấp Tu Bông và Khu đô thị mới cao cấp Đầm Môn (Khu kinh tế Vân Phong) với tổng diện tích đất thu hồi là 2.895 ha.

Theo tờ trình, dự án khu đô thị mới cao cấp Tu Bông có tổng diện tích hơn 2.581 ha. Trong đó, diện tích đất liền là 1.567 ha, phần đất dự kiến lấn biển là 1.013,98 ha.

Còn dự án khu đô thị mới cao cấp Đầm Môn có tổng diện tích hơn 1.441 ha. Trong đó, diện tích phần đất liền là 1.328,67 ha và dự kiến lấn biển là hơn 113 ha.

Theo tỉnh Khánh Hòa, hai dự án khu đô thị mới cao cấp nói trên thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương của Thủ tướng Chính phủ (khu đô thị có quy mô sử dụng đất từ 300 ha trở lên hoặc quy mô dân số từ 50.000 người trở lên).

Hiện cả hai dự án này đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư lấy ý kiến thẩm định của các bộ, ngành và tỉnh Khánh Hòa về hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án.

Do đó, việc HĐND tỉnh Khánh Hòa thông qua các dự án khu đô thị trên, làm cơ sở để cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét, chấp thuận dự án đầu tư theo hình thức lựa chọn nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Lê (tổng hợp)

Nhập khẩu thép từ Trung Quốc cao kỷ lục, đà phục hồi ngành thép trong nước vẫn chưa chắc chắn
Với đà phục hồi hiện nay, dự báo sản xuất thép thành phẩm năm 2024 có thể đạt 30 triệu tấn, tăng 7% so với năm 2023. Tuy nhiên, sự phục hồi này không chắc chắn và các doanh nghiệp thép còn gặp nhiều khó khăn, nhất là sức ép từ thép Trung Quốc.