|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Khẩn trương thí điểm 'hộ chiếu vắc xin' đối với khách quốc tế đến Phú Quốc

10:47 | 26/06/2021
Chia sẻ
Tuy nhiên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu thí điểm phải tuyệt đối an toàn. Cụ thể, đối với khách quốc tế đã tiêm đủ hai mũi vắc xin sẽ chỉ phải thực hiện cách ly tập trung 7 ngày thay vì 21 ngày như trước đây.

Tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 diễn ra và chiều 25/6, Ban Chỉ đạo đã nghe lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo về việc phối hợp với Bộ Y tế, tỉnh Kiên Giang nghiên cứu thí điểm Hộ chiếu vắc xin.

Thường trực Ban Chỉ đạo nhấn mạnh trước hết phải khẩn trương thực hiện thí điểm, nhưng cần tuyệt đối an toàn, kiểm soát thật chặt việc cách ly tập trung.

Cụ thể, khách quốc tế đã được tiêm đủ hai mũi vắc xin sẽ phải tiến hành cách ly y tế 7 ngày; hoàn thành các công cụ giám sát việc thực hiện cách ly và theo dõi y tế tại nhà.

Đối với việc đón khách du lịch đã tiêm đủ hai mũi vắc xin, các bộ, ngành liên quan sẽ tiếp tục bàn bạc, thảo luận, xem xét các phương án trên tinh thần phục vụ mục tiêu kép, phát triển kinh tế nhưng phải tuyệt đối an toàn.

Trước đó hồi giữa tháng 4 khi chưa bùng phát làn sóng COVID-19 mới, Phú Quốc cũng đề xuất cho thí điểm áp dụng hộ chiếu vắc xin với khách lưu trú ngắn ngày, chỉ chơi golf, nghỉ dưỡng, không di chuyển.

Tại phiên họp ngày 11/6, Bộ Chính trị cũng đã kết luận về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu nghiên cứu cho thí điểm sử dụng Hộ chiếu vắc xin với khách quốc tế đến một số trung tâm du lịch có thể kiểm soát được dịch bệnh như Phú Quốc (Kiên Giang).

Phương Trang