|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Khai thác trở lại nút giao Đồng Thắng nối với cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45

15:30 | 01/05/2024
Chia sẻ
Sáng 1/5, Ban Quản lý dự án Thăng Long (Bộ Giao thông vận tải) và Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra, đánh giá kỹ thuật các hạng mục đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, an toàn giao thông tại 2 nút giao Đồng Thắng (huyện Triệu Sơn) và Thiệu Giang (huyện Thiệu Hóa) thuộc tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45.

Biển chỉ dẫn chỉ vào lối ra ở nút giao Đồng Thắng.

Theo đó, 2 đơn vị này đã thống nhất mở lại nút giao Đồng Thắng (huyện Triệu Sơn) nối với tuyến cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 để phục vụ người dân đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Còn nút giao Thiệu Giang nối với cao tốc đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45 chưa được hoạt động trở lại do vẫn đang trong quá trình hoàn thiện các hạng mục như điện chiếu sáng, biển báo để đồng bộ với tuyến đường cao tốc và Tiểu dự án 2.

Trước đó, vào ngày 23/4, Sở Giao thông Vận tải Thanh Hóa có Thông báo số 27 về việc tạm dừng khai thác 2 nút giao Đồng Thắng (huyện Triệu Sơn) và Thiệu Giang (huyện Thiệu Hóa) thuộc tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45. Đồng thời, yêu cầu các chủ đầu tư nút giao khẩn trương hoàn thiện các hạng mục của dự án để sớm đưa các nút giao vào khai thác trong thời gian sớm nhất.

 

Hoa Mai

Nhập khẩu thép từ Trung Quốc cao kỷ lục, đà phục hồi ngành thép trong nước vẫn chưa chắc chắn
Với đà phục hồi hiện nay, dự báo sản xuất thép thành phẩm năm 2024 có thể đạt 30 triệu tấn, tăng 7% so với năm 2023. Tuy nhiên, sự phục hồi này không chắc chắn và các doanh nghiệp thép còn gặp nhiều khó khăn, nhất là sức ép từ thép Trung Quốc.