|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Kenya cân nhắc kế hoạch tạo ra tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

09:50 | 11/02/2022
Chia sẻ
Ngân hàng trung ương Kenya nhấn mạnh các phương thức thanh toán kỹ thuật số mới đã xuất hiện để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch, bao gồm CBDC.

Ngân hàng trung ương Kenya thông báo đang xem xét khả năng tạo ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của nước này để đáp ứng với việc áp dụng nhanh chóng các phương thức thanh toán kỹ thuật số khác nhau trong nước.

Ngân hàng trung ương Kenya cho biết trong một tuyên bố được phát hành tại thủ đô Nairobi rằng nước này đã có một sự phát triển trong thanh toán trên toàn cầu, bao gồm tiền điện tử, stablecoin và các loại tiền điện tử khác. Do đó, cần phải đánh giá tính khả thi của CBDC ở Kenya.

Ngân hàng trung ương Kenya nhấn mạnh "Các phương thức thanh toán kỹ thuật số mới đã xuất hiện để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch, bao gồm CBDC do các ngân hàng trung ương phát hành để phục vụ như tiền kỹ thuật số. Đương nhiên, sự cân bằng rủi ro và lợi ích của CBDC sẽ khác nhau giữa các nền kinh tế", đồng thời ngân hàng này cũng đang muốn lấy ý kiến của công chúng về vấn đề này.

Tấn Đạt (P/v TTXVN tại Algiers)