Chứng khoán

KB Việt Nam: Rổ VN30 không thay đổi, DXG bị loại khỏi VNDiamond kì cơ cấu tháng 10

07:20 | 15/10/2020

Chia sẻ

Theo nhận định của KB Việt Nam, DXG đối mặt với nguy cơ bị loại khỏi rổ VNDiamond khi mà tỉ lệ FOL trung bình 12 tháng ở sát mức đánh giá 90% (bị loại nếu dưới 90%).

Chứng khoán KB Việt Nam vừa công bố báo cáo dự báo cơ cấu các rổ chỉ số VN30, VNFin Lead và VNDiamond trong tháng 10.

DXG bị loại khỏi rổ VNDiamond

Theo đánh giá của KB Việt Nam, DXG nhiều khả năng sẽ bị loại trong khi không có cổ phiếu mới đáp ứng tiêu chí được thêm vào trong kì cơ cấu của VNDiamond Index.

DXG đối mặt với nguy cơ bị loại khỏi rổ VNDiamond khi mà tỉ lệ FOL (tỉ lệ nắm giữ cổ phiếu của nhà đầu tư nước ngoài so với tỉ lệ giới hạn nắm giữ cổ phiếu của nhà đầu tư nước ngoài) trung bình 12 tháng ở sát mức đánh giá 90% (bị loại nếu dưới 90%). 

Trong khi đó, không có cổ phiếu mới đáp ứng đủ tiêu chí để thêm vào rổ. Bởi vậy, số lượng cổ phiếu trong bộ chỉ số VNDiamond có thể sẽ giảm xuống còn 13 cổ phiếu trong kì tới. Cơ cấu danh mục sẽ có hiệu lực vào ngày 02/11/2020.

Rổ VN30 không thay đổi

Đối với rổ VN30 và VNFin Lead, Chứng khoán KB Việt Nam nhận định rằng hai rổ chỉ số này không thay đổi trong đợt cơ cấu danh mục tháng 10.

Danh mục hai chỉ số trên chỉ cập nhật thông tin khối lượng lưu hành, free-float, giới hạn tỷ trọng vốn hóa và trọng số điều chỉnh thanh khoản của cổ phiếu thành phần. Thay đổi sẽ có hiệu lực vào ngày 02/11/2020.

Thông tin thêm, VN30, VNFin Lead và VNDiamond sẽ công bố thay đổi quý chỉ số vào ngày 19/10 tới đây. KB Việt Nam ước tính dòng tiền tác động lên cổ phiếu dựa trên giá trị tài sản của các ETFs mô phỏng theo ba bộ chỉ số.

Thứ nhất, VFMVN30 ETF với 263 triệu USD và KIM KINDEX VIETNAM VN30 ETF với 169 triệu USD mô phỏng theo VN30 Index.

Thứ hai, SSIAM VNFIN Lead ETF với 37 triệu USD mô phỏng theo VNFin Lead Index.

Thứ ba, VFMVN Diamond ETF với 64 triệu USD mô phỏng theo VNDiamond Index.

Hoàng Linh