Kinh doanh

iPhone 11 sẽ có giá bao nhiêu khi về Việt Nam?

10:27 | 11/09/2019

Chia sẻ

Ngay cả khi chưa kịp lên kệ, những chiếc iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đã bị "hét giá" tới hàng trăm triệu đồng.

Đúng 0h ngày 11/9, giờ Việt Nam, Apple đã chính thức trình làng những điện thoại iPhone mới nhất của hãng. 

Lần lượt mang tên gọi iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, những chiếc iPhone mới năm nay không có nhiều điểm khác biệt về ngoại hình so với thiết bị đời trước.

Thay vào đó, Apple tập trung vào nâng cấp hiệu năng, khả năng chụp hình và trải nghiệm nói chung của người dùng đối với thiết bị. Cũng trong sự kiện, Apple thông báo những chiếc iPhone mới sẽ được bán ra vào ngày 20/9 tới tại một số thị trường mở bán đợt đầu.

Chưa lên kệ, iPhone 11 "hét giá" tới hàng trăm triệu đồng

Screen Shot 2019-09-11 at 07

Giá bán iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max được một cửa hàng bán lẻ các thiết bị di động đưa ra. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, một số cửa hàng bán lẻ các thiết bị di động đang niêm yết những chiếc iPhone mới của Apple với mức giá lên tới trên dưới 100 triệu đồng.

Không nằm trong danh sách mở bán iPhone đợt đầu, những chiếc iPhone 11 dù vậy sẽ sớm về nước ngay tại thời điểm máy chính thức lên kệ thông qua đường xách tay. 

Hiệu ứng thị trường, số lượng máy mang về trong thời gian đầu chưa nhiều cùng với đó là sự quan tâm lớn của thị trường là một vài lý do khiến gía những chiếc iPhone đầu tiên về nước thường bị "đội lên" chóng mặt.

Thực tế, vài năm trở lại đây, cũng có không ít "đại gia" không ngần ngại bỏ hàng chục triệu đồng để trở thành một trong những người đầu tiên được sở hữu những chiếc iPhone mới.

Song với việc không mang trên mình nhiều điểm mới, mức giá 100 triệu mà nhiều cửa hàng đưa ra cho iPhone 11 được xem là một cách để thu hút sự chú ý của cộng đồng yêu công nghệ.

"Những chiếc iPhone mới về Việt Nam sẽ dao động trong khoảng từ 50 triệu đồng đến 65 triệu đồng tuỳ phiên bản", anh Minh, chủ một cửa hàng bán lẻ các thiết bị di động ở Hà Nội, chia sẻ.

Trong khoảng hai đến ba năm trở lại đây, số lượng iPhone mới về nước theo đường xách tay trong ngày đầu cũng khá dồi dào. Đây cũng là một thực tế khiến giá bán không còn bị "hét" cao như trước. 

Những chiếc iPhone đời mới sẽ chủ yếu về Việt Nam từ một số thị trường có khoảng cách địa lý gần như Hong Kong, hay Singapore. 

iPhone chính hãng có giá bao nhiêu?

Screen Shot 2019-09-11 at 02

Năm nay, iPhone mới không có nhiều thay đổi về ngoại hình so với thiết bị tiền nhiệm. Nâng cấp đáng chú ý nhất nằm ở cụm camera sau. (Ảnh: SlashGear)

Khác với iPhone xách tay, iPhone chính hãng được phân phối thông qua các kênh uỷ quyền của Apple có giá bán ổn định. Song tương tự như mọi năm, người dùng tại Việt Nam có thể sẽ phải chờ đến cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 thì Apple mới chính thức bán ra iPhone mới tại thị trường trong nước.

Một nguồn tin rò rỉ mới đây cho biết iPhone 11 sẽ có giá khởi điểm dự kiến 22,99 triệu đồng tại Việt Nam cho phiên bản bộ nhớ trong 128 GB. 

Trong khi đó, mức giá cao nhất sẽ là 43,99 triệu đồng cho chiếc iPhone 11 Pro Max với 512 GB bộ nhớ trong. Với giá này, iPhone mới tiếp tục nằm ở phân khúc smartphone cao cấp nhất tại thị trường Việt Nam.

Theo thống kê mới nhất được hãng nghiên cứu thị trường GfK đưa ra, thị phần tại Việt Nam của Apple trong 7 tháng đầu năm dao động trong khoảng từ 5,8% đến 6,6%. Trong tháng 7, miếng bánh thị phần của Apple tụt xuống vị trí số 4, sau Samsung, OPPO và Realme.

Trên nhiều thị trường lớn của Apple, thực trạng của iPhone cũng khá u ám. Trong quí kinh doanh gần nhất, tỉ trọng doanh thu do iPhone mang về đã giảm xuống mức chưa tới một nửa tổng doanh thu của Apple, điều mà vài năm gần đây không xảy ra. Giá thành cao trong khi đó sản phẩm thiếu điểm nhấn được cho là nguyên nhân dẫn tới điều này.

Thái Sơn