Chứng khoán

Hủy niêm yết cổ phiếu HVG (Hùng Vương) để bảo vệ nhà đầu tư

07:36 | 30/07/2020

Chia sẻ

HOSE cho biết, cổ phiếu HVG bị hủy niêm yết do Hùng Vương đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp khác mà HOSE, hoặc Ủy ban chứng khoán Nhà nước xét thấy cần thiết hủy niêm yết nhằm bảo vệ nhà đầu tư.

Sở Giao Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có quyết định hủy niêm yết bắt buộc đối với hơn 227 triệu cổ phiếu HVG của CTCP Hùng Vương từ ngày 5/8. Ngày giao dịch cuối cùng là ngày 14/5.

Nguyên nhân hủy niêm yết là Hùng Vương đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp khác mà HOSE, hoặc Ủy ban chứng khoán Nhà nước xét thấy cần thiết hủy niêm yết nhằm bảo vệ nhà đầu tư.

Đầu tháng 5, cổ phiếu HVG bị tạm ngừng giao dịch vì công ty tiếp tục vi phạm các qui định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi đã bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt (19/1/2018).

Đến giữa tháng 5, HOSE có thêm công văn nhắc nhở lần thứ ba về việc HVG chưa nộp Báo cáo tài chính riêng và hợp nhất quí I/2020.

Theo giải trình của Hùng Vương, công ty chậm nộp các báo cáo tài chính vì số lượng nhân sự kế toán và thống kê của công ty đang thiếu hụt do một số đã nghỉ hoặc chuyển công tác qua các công ty mới trong thời gian cách li xã hội từ tháng 4/2020, cùng một số nguyên nhân khác nên làm gián đoạn việc cung cấp số liệu cho công tác hợp nhất báo cáo tài chính.

CTCP Hùng Vương tiền thân là Công ty TNHH Hùng Vương, được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2003 tại khu Công nghiệp Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Vốn điều lệ ban đầu là 32 tỉ đồng.

Năm 2007, Hùng Vương chính thức chuyển sang hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần.

Ngày 25/11/2009, gần 60 triệu cổ phiếu HVG chính thức giao dịch trên sàn HOSE với giá niêm yết là 50.000 đồng/cp. Giá đóng cửa phiên đầu tiên là 57.500 đồng/cp.

Đến nay, số lượng cổ phiếu HVG đạt hơn 227 triệu đơn vị, giá cổ phiếu dừng ở mức 5.400 đồng/cp (chốt phiên 29/7).

Thu Thảo