|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chuyển động thị trường

Hướng nghiệp cho học sinh THCS: KidsMBA - Chương trình đào tạo kinh doanh bằng tiếng Anh

22:32 | 13/10/2023
Chia sẻ
Sự lựa chọn nghề nghiệp là một trong những quyết định quan trọng nhất, gắn liền với sự phát triển trong tương lai của học sinh. Để giúp các bạn học sinh định hướng nghề nghiệp sớm, rõ ràng và chính xác, Hệ thống giáo dục Scholar Việt Nam và Hệ thống trường Liên cấp Newton đã chính thức ra mắt chương trình đào tạo kinh doanh KidsMBA của Tổ chức ABE Anh Quốc tại Việt Nam.

Lễ ra mắt Chương trình đào tạo kinh doanh KidsMBA của ABE được Hệ thống Giáo dục Scholar Việt Nam kết hợp với Hệ thống trường Liên cấp Newton tổ chức. (Ảnh:KidsMBA)

Tầm quan trọng của hướng nghiệp cho học sinh THCS

Việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS có ý nghĩa vô cùng quan trọng, tạo nền tảng cho học sinh phát triển sớm, xây dựng kế hoạch tương lai và tự tin hơn trong học tập.

1.      Phát triển sớm: Bằng cách bắt đầu sớm, học sinh có thể xác định đúng đam mê và sở thích của mình, từ đó phát triển sự nhiệt huyết và tập trung vào việc học, giúp các bạn tự tin hơn trong học tập và quá trình phát triển cá nhân.

2.      Lập kế hoạch tương lai: Hướng nghiệp cho phép học sinh xác định mục tiêu và lập kế hoạch cho tương lai, bao gồm việc xác định trường đại học, ngành học hoặc sự nghiệp mà học sinh mong muốn theo đuổi.

3.      Tự tin hơn trong học tập: Biết rõ mục tiêu nghề nghiệp sẽ giúp học sinh hình dung được mục tiêu của việc học, xác định những kiến thức và kỹ năng cụ thể, từ đó tạo động lực mạnh mẽ cho việc học tập.

Việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS có ý nghĩa vô cùng quan trọng, tạo nền tảng cho học sinh phát triển tư duy kinh doanh, xây dựng kế hoạch tương lai từ sớm và tự tin hơn trong học tập. (Ảnh: KidsMBA)

Ông Rob May - Tổng giám đốc của ABE Global phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: KidsMBA)

Là chương trình bản quyền và được công nhận trên toàn cầu, sử dụng công cụ giảng dạy bằng tiếng Anh, học sinh có cơ hội phát triển kỹ năng ngôn ngữ và học thuật trong môi trường toàn diện và quốc tế. Điều này cũng trang bị cho các bạn hành trang để học tập tại các trường đại học nước ngoài cũng như mang đến triển vọng nghề nghiệp quốc tế trong tương lai.

Ngày 13/10/2023, Lễ ra mắt Chương trình đào tạo kinh doanh KidsMBA của ABE được Hệ thống Giáo dục Scholar Việt Nam kết hợp với Hệ thống trường Liên cấp Newton tổ chức trang trọng với sự tham gia đông đủ của các vị đại biểu, các bậc phụ huynh và học sinh. Trường THCS - THPT Newton cũng là trường học tiên phong triển khai thực hiện chương trình này tại Việt Nam.

Cô Nguyễn Thị Thu Phương - Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục Scholar Việt Nam chia sẻ tại sự kiện: “Là chương trình chất lượng, dễ học, dễ hiểu, tính ứng dụng cao, được giảng dạy bằng tiếng Anh, có bản quyền với các chứng chỉ được công nhận tại Anh Quốc và toàn cầu, Chương trình đào tạo kinh doanh KidsMBA khi được triển khai tại Việt Nam nói chung và Hệ thống trường Liên cấp Newton nói riêng sẽ mang đến chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai cho các bạn học sinh".

Cô Nguyễn Thị Thu Phương - Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục Scholar Việt Nam chia sẻ tại sự kiện. (Ảnh: KidsMBA)

Chương trình KidsMBA sẽ tiếp tục tuyển sinh và triển khai rộng rãi trong thời gian tới mang đến cơ hội quý báu để các học sinh THCS tại Việt Nam xây dựng nền tảng vững chắc trong lĩnh vực kinh doanh cho tương lai của bản thân.

Tổ chức ABE đến từ Vương quốc Anh được thành lập cách đây đúng 50 năm. ABE là tổ chức phi lợi nhuận chuyên về phát triển kỹ năng và được cấp phép bởi Ofqual về cấp chứng chỉ. Các khóa đào tạo được cấp bằng và chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu trong lĩnh vực kinh doanh, khởi nghiệp và tuyển dụng. ABE được xây dựng với một mục đích xã hội rõ ràng: cải thiện giáo dục kinh doanh cho những nhà khởi nghiệp ở các nước đang phát triển. Sứ mệnh này yêu cầu lòng dũng cảm, sự kiên trì và quyết tâm để tạo nên sự khác biệt - tất cả đã trở thành những giá trị đặc trưng của ABE ngày nay.

Bích Thu

Dow Jones lập đỉnh mới trong năm 2023, cổ phiếu VinFast lên cao nhất trong gần hai tháng
Chứng khoán Mỹ khép lại tháng 11 với kết quả tích cực khi cả ba chỉ số chính đều tăng ít nhất gần 9%. Dow Jones đã tạo đỉnh mới trong năm 2023, hai chỉ số còn lại chỉ cách đỉnh khoảng 1%.