Chứng khoán

HOSE lên tiếng về việc giao dịch chậm phiên chiều 17/12

20:19 | 17/12/2020

Chia sẻ

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa có thông báo chính thức về hiện tượng lệnh giao dịch bị chậm trong phiên giao dịch chiều 17/12.

Thông báo cho biết, trong phiên giao dịch khớp lệnh chiều nay, HOSE nhận được phản ánh của một số công ty chứng khoán về lệnh giao dịch có hiện tượng chậm. "Sở đã theo dõi và phát hiện một vài trường hợp kết quả khớp lệnh được trả về chậm, có thể do hoạt động giao dịch tăng mạnh trong phiên hôm nay", thông báo cho hay.

Ngoài ra, HOSE cho biết hệ thống giao dịch chuyển sang phiên khớp lệnh định kỳ đóng cửa và kết thúc ngày giao dịch bình thường, không có sai sót.

Trong thời gian gần đây, thanh khoản thị trường chứng khoán tăng mạnh, khiến số lệnh vào hệ thống cũng tăng, từ đó tạo áp lực cho hệ thống giao dịch của Sở và một số công ty chứng khoán. 

Trước thực trạng này, HOSE đã liên tục theo dõi, giám sát chặt chẽ và xây dựng các phương án phù hợp để đảm bảo ở mức cao nhất sự hệ thống giao dịch được ổn định, an toàn. Sở cũng đã có yêu cầu các công ty chứng khoán tăng cường các biện pháp phù hợp để đảm bảo an toàn hệ thống giao dịch và phục vụ nhà đầu tư.

Lợi Hoàng