|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

HOSE chính thức lên tiếng về sự cố nghẽn lệnh trong phiên chiều 10/1

21:50 | 10/01/2022
Chia sẻ
Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM đã phát đi thông báo về sự cố hệ thống giao dịch cùng ngày.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) mới đây vừa thông báo về hiện tượng mất ổn định tạm thời của hệ thống trả thông tin thị trường về cho các công ty chứng khoán trong phiên giao dịch chiều ngày 10/1/2022.

Thông báo của HOSE cho biết, trong phiên giao dịch ngày 10/01/2022, vào lúc 14 giờ 4 phút, hệ thống Gateway (UDP) của HOSE trả thông tin thị trường về cho các công ty chứng khoán thành viên có hiện tượng mất ổn định.

Đây là một trong hai kênh kết nối để Sở chuyển thông tin thị trường về cho công ty chứng khoán. Sau 14 giờ 4 phút, các công ty chứng khoán vẫn nhận thông tin thị trường từ Sở thông qua kênh dữ liệu song song (PRS) bình thường.

HOSE cũng cho biết, Sở đã vận hành hệ thống Gateway dự phòng và khắc phục tình trạng này vào lúc 14 giờ 26 phút cùng ngày. Vì vậy, thông tin bảng điện tử tại một số công ty chứng khoán có hiện tượng chập chờn trong khoảng thời gian nêu trên.

Thu Thảo

Cùng chạy đua AI, vì sao doanh nghiệp công nghệ Mỹ sa thải nhiều hơn Trung Quốc?
Làn sóng AI đang buộc các doanh nghiệp công nghệ trên toàn cầu phải thích ứng, nhưng mức độ tác động đến việc làm lại không đồng đều. Trong khi hàng chục nghìn lao động công nghệ tại Mỹ bị cắt giảm chỉ trong vài tháng đầu năm, Trung Quốc - dù cũng tăng tốc đầu tư AI - gần như chưa ghi nhận làn sóng sa thải tương tự.