|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hợp đồng điện tử có tích xanh của MobiFone

15:00 | 24/06/2024
Chia sẻ
Hợp đồng điện tử có tích xanh của MobiFone đại diện cho một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy sự áp dụng của hợp đồng điện tử tại Việt Nam, hứa hẹn đảm bảo tính bảo mật, xác thực toàn vẹn và ngăn chặn việc chối bỏ đối với các giao dịch điện tử.

Trong những năm gần đây, thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển đáng kể, tiếp tục mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng vượt qua mức 25%. Các giao dịch thương mại điện tử ngày càng được thực hiện thông qua nhiều nền tảng, bao gồm sàn thương mại điện tử, mạng xã hội và các trang web trực tiếp của doanh nghiệp và những người kinh doanh.

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của thương mại điện tử, việc áp dụng hợp đồng điện tử trong các giao dịch thương mại truyền thống đang có những động thái tích cực. Điều này giúp doanh nghiệp tối đa hóa hiệu suất kinh doanh và mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng. Đồng thời, cũng đóng góp vào việc xây dựng một xã hội thông minh và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội.

Nhằm thúc đẩy quá trình triển khai hợp đồng điện tử (HĐĐT) tại Việt Nam, Chính phủ và Bộ Công Thương đang tích cực hoàn thiện hệ thống pháp lý cho các hoạt động chứng thực hợp đồng điện tử.

Hiện theo Bộ Công Thương, tại Việt Nam có những công ty sau đủ điều kiện cung cấp dịch vụ chứng thực HDĐT, gồm: TNHH Hệ thống Thông tin FPT, Tổng công ty Viễn thông Viettel, Bkav, Tổng công ty Viễn thông MobiFone, CMC, Bưu chính viễn thông Việt Nam, VNPay, Misa, Savis, EFY.

Các HĐĐT sau khi được chứng thực bởi các tổ chức chứng thực HĐĐT trở thành Hợp đồng Điện tử có tích xanh. Đây là những hợp đồng điện tử được chứng thực trên các nền tảng quản lý HĐĐT của các tổ chức chứng thực HĐĐT (CeCA), đã được Bộ Công Thương xác nhận đủ điều kiện cung cấp dịch vụ và được ghi nhận bởi Trục phát triển HĐĐT Việt Nam.

Lợi ích của hợp đồng điện tử có tích xanh MobiFone

Hợp đồng điện tử có tích xanh của MobiFone đại diện cho một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy sự áp dụng của hợp đồng điện tử tại Việt Nam, hứa hẹn đảm bảo tính bảo mật, xác thực toàn vẹn và ngăn chặn việc chối bỏ đối với các giao dịch điện tử.

Bộ Công Thương sẽ đóng vai trò là cơ quan trung gian, hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng điện tử. Doanh nghiệp và cá nhân có thể yên tâm về tính pháp lý và toàn vẹn của hợp đồng điện tử có tích xanh, đồng thời họ có thể hưởng các lợi ích sau:

 

Tiện lợi, an toàn, bảo mật: Hợp đồng điện tử có tích xanh có thể được ký kết ở bất kỳ đâu và bất cứ khi nào, mà không cần phải gặp mặt trực tiếp đối tác. Điều này giúp tránh quản lý công tác đi công tác gây gián đoạn cho công việc kinh doanh. Hợp đồng điện tử cung cấp quy trình và thủ tục thực hiện nhanh chóng, chính xác, minh bạch, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

 

Chống chối bỏ: Hợp đồng điện tử có tích xanh chính thức có hiệu lực từ thời điểm tất cả các bên tham gia ký kết. Mọi chỉnh sửa trên hợp đồng được ghi lại và nếu một bên thực hiện chỉnh sửa mà không có sự đồng thuận của bên còn lại, hợp đồng ngay lập tức trở nên vô hiệu. Cơ chế ghi lại toàn bộ lịch sử chỉnh sửa đảm bảo duy trì tính minh bạch cho hợp đồng điện tử. Điều này thúc đẩy sự tuân thủ luật, vì tất cả các bên tham gia dễ dàng theo dõi các thay đổi trong điều khoản.

Dễ dàng ứng dụng với bên thứ ba: Với sự hoàn thiện của hành lang pháp lý, Bộ Công Thương đã xây dựng văn bản hướng dẫn cho các bộ, ngành, và địa phương để ứng dụng hiệu quả hợp đồng điện tử có tích xanh, đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm dịch vụ cũng như nhận được các khuyến mãi đặc biệt từ MobiFone, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline 0936.001.090

Bích Thu