|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Hơn 700 ha đất được quy hoạch dọc các tuyến đường mới ở Bình Định

07:53 | 13/08/2021
Chia sẻ
Hơn 700 ha đất dọc các tuyến đường mới kết nối với các tuyến đường ven biển trên địa bàn tỉnh Bình Định sẽ được lập quy hoạch, khai thác,…
Bình Định: Hơn 700 ha đất được quy hoạch dọc các tuyến đường mới - Ảnh 1.

Hơn 700 ha đất được quy hoạch dọc các tuyến đường mới kết nối với các tuyến đường ven biển trên địa bàn tỉnh Bình Định. (Ảnh: Zing News).

UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản đồng ý chủ trương cho quy hoạch, khai thác quỹ đất dọc các tuyến đường mới trên địa bàn của tỉnh theo đề xuất của Sở Xây dựng.

Theo đó, quỹ đất dọc tuyến đường kết nối từ trung tâm thị xã An Nhơn đến đường ven biển phía Tây đầm Thị Nại sẽ có hai vị trí được quy hoạch gồm 80 ha đất thuộc xã Phước Quang, huyện Tuy Phước và 148 ha đất thuộc xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước.

Quỹ đất dọc tuyến đường kết nối từ đường phía Tây tỉnh (ĐT.638) đến đường ven biển (ĐT.639) trên địa bàn huyện Phù Mỹ sẽ có 5 vị trí được quy hoạch với khoảng 397 ha.

Cụ thể, vị trí 1 thuộc xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ, diện tích khoảng 137 ha; vị trí 2 thuộc xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ, diện tích khoảng 100 ha; vị trí 3 thuộc xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ, diện tích khoảng 30 ha; vị trí 4 thuộc xã Mỹ Chánh Tây, huyện Phù Mỹ, diện tích khoảng 80 ha và vị trí 5 thuộc xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, diện tích khoảng 50 ha.

Đối với, quỹ đất dọc tuyến đường kết nối với đường ven biển (ĐT.639), trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn sẽ có 84 ha được quy hoạch. Trong đó, trong đó 61 ha thuộc phường Hoài Thanh Tây và 23 ha thuộc phường Hoài Thanh.

Riêng quỹ đất dọc tuyến đường tránh phía Nam thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, UBND tỉnh Bình Định cho biết, sau khi hoàn thành các đồ án quy hoạch phân khu, giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các ngành và UBND huyện Tây Sơn, báo cáo đề xuất, xác định cụ thể các quỹ đất giao cho tỉnh khai thác để thanh toán chi phí đầu tư xây dựng tuyến nói trên, báo cáo đề xuất UBND tỉnh.

Liên quan đến các quỹ đất nói trên, UBND tỉnh này giao Sở Xây dựng khẩn trương tổ chức thực hiện các thủ tục tiếp theo để lập quy hoạch, thẩm định, trình phê duyệt theo quy định.

Đồng thời, Sở Xây dựng thông báo, hướng dẫn cụ thể cho các địa phương và các ngành liên quan thực hiện việc điều chỉnh bổ sung, cập nhật nội dung các đồ án quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch ngành được duyệt theo quy định, đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành của Nhà nước.

Khải An