Nhà đất

Hodeco sẽ mua 60% vốn tại doanh nghiệp sở hữu Biển Đá Vàng Resort ở Kê Gà

15:07 | 22/11/2021

Chia sẻ

Hodeco có kế hoạch nhận 60% vốn tại CTCP Thương mại và Dịch vụ Bất động sản nghỉ dưỡng Ý Ngọc Bình Thuận, thành viên của Đại Thành Công Group, đồng thời là chủ đầu tư dự án Biển Đá Vàng Resort ở thôn Kê Gà, tỉnh Bình Thuận.

CTCP Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (Hodeco, Mã: HDC) vừa công bố sẽ nhận chuyển nhượng 60% vốn tại CTCP Thương mại và Dịch vụ Bất động sản nghỉ dưỡng Ý Ngọc Bình Thuận - chủ sở hữu quyền sử dụng đất dự án Dịch vụ du lịch Biển Đá Vàng (Biển Đá Vàng Resort) ở thôn Kê Gà, xã Hàm Tân, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Dự án này có tổng diện tích xây dựng gần 53.663,5 m2 và tổng mức đầu tư 65 tỷ đồng, được đầu tư từ năm 2016.

Ý Ngọc Bình Thuận là một trong những thành viên của Đại Thành Công Group, sở hữu nhiều khu resort tại Bình Thuận và một số dự án tại Đồng Nai như Dream House City II. Đầu tháng 4 năm ngoái, doanh nghiệp này được UBND tỉnh Đồng Nai giao hơn 27.565 m2 đất tại xã Tân Hiệp để làm Khu dân cư Tân Hiệp.

Sau giai đoạn phát triển mảng du lịch, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận và các dự án xung quanh khu vực Long Thành - Đồng Nai, Đại Thành Công Group cho biết doanh nghiệp tiếp tục mở rộng thị trường phát triển tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Khánh Hòa,… từ quý II năm nay và dự kiến đến hết năm 2025 sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động tại các thị trường tiềm năng khác.

Về phía Hodeco, các dự án do doanh nghiệp đầu tư từ trước đến nay đều tập trung tại thủ phủ Bà Rịa-Vũng Tàu. Do vậy, việc hợp tác với chủ đầu tư Biển Đá Vàng Resort tại Bình Thuận lần này có thể được xem là một bước tiến mới của doanh nghiệp.

Trong báo cáo phân tích công bố hồi đầu tháng 4, Chứng khoán Bản Việt (VCSC) ước tính quỹ đất hiện hữu của Hodeco khoảng 400 ha với giá thị trường 7.400 tỷ đồng.

Phần lớn các dự án được Hodeco mua lại với chi phí thấp, góp phần cải thiện biên lãi gộp cho doanh nghiệp trong những kỳ kế toán gần đây khi các dự án đủ điều kiện ghi nhận doanh thu.

Điển hình như trong quý III vừa qua, biên lãi gộp của doanh nghiệp tăng từ 37,4% lên 55,8%. Doanh thu từ mảng bất động sản cao gấp đôi cùng kỳ từ một phần dự án The Light City giai đoạn 1, Ngọc Tước, Tây 3/2, Ecotown Phú Mỹ,...

Nguyên Ngọc