VCSC cho biết kế hoạch hỗ trợ các tổ chức tín dụng yếu kém là một trong những điểm nổi bật của năm 2022 và tiếp tục là điểm nhấn chính của ngành ngân hàng trong năm nay.
Trong buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại trụ sở Vietcombank đầu xuân Đinh Dậu, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết: “Vietcombank đã chủ động xây dựng, hỗ trợ một NHTM yếu kém và đã đăng ký với Thống đốc và trình Chính phủ. Sau khi nhận được phê chuẩn của Chính phủ và NHNN, Vietcombank cam kết sẽ là NH tiên phong tái cơ cấu thành công một NH yếu kém do Chính phủ và NHNN giao”.
Chính phủ cũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương theo dõi sát diễn biến tình hình, điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả, phấn đấu tăng trưởng GDP quý I năm 2026 đạt khoảng 8%, cả năm đạt từ 10% trở lên.