|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Hé lộ thời điểm VSIP dự kiến khởi công KCN tại Nam Định và Thái Bình

08:30 | 13/06/2024
Chia sẻ
KCN Hải Long tại huyện Giao Thủy (Nam Định) có quy mô 1.100 ha, KCN VSIP Thái Bình có diện tích gần 345 ha.

Ngày 12/6, tỉnh Nam Định có buổi làm việc với Tập đoàn Sembcorp (Singapore) và Công ty VSIP Việt Nam về dự án xây dựng KCN Hải Long quy mô 1.100 ha tại huyện Giao Thủy.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Nam Định cam kết sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi tối đa theo khuôn khổ pháp luật để Tập đoàn Sembcorp và Công ty VSIP Việt Nam trong tất cả các khâu từ xúc tiến, thực hiện thủ tục, triển khai đầu tư dự án cho đến vận hành, khai thác, phát triển dự án.

Lãnh đạo tỉnh này cũng đề xuất Tập đoàn Sembcorp và Công ty VSIP Việt Nam cùng với tỉnh thực hiện quyết liệt các phần việc liên quan để có thể sớm hoàn thiện thủ tục đầu tư, phấn đấu triển khai khởi công dự án trước thời điểm tỉnh Nam Định tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Về vấn đề này, đại diện VSIP Việt Nam cho biết sẽ tích cực phối hợp với các cấp chính quyền, ngành chức năng của tỉnh khẩn trương hoàn tất các thủ tục liên quan trong năm 2024, phấn đấu triển khai khởi công dự án xây dựng KCN Hải Long vào tháng 6/2025.

Sa bàn dự án khu công nghiệp VSIP Thái Bình. (Ảnh: Truyền hình Thái Bình).

Cùng ngày, Tập đoàn Sembcorp (Singapore) và Công ty VSIP Việt Nam cũng có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Bình.

Tại buổi  làm việc, lãnh đạo Tập đoàn VSIP cho biết KCN VSIP Thái Bình (diện tích gần 345 ha) là một dự án quan trọng của Tập đoàn. Vì vậy, khi được giải phóng mặt bằng, bàn giao đất, VSIP sẽ đầu tư hạ tầng và thu hút các dự án thứ cấp vào KCN hoạt động ngay. Tập đoàn cũng cho biết hiện đã có một số nhà đầu tư tiềm năng và đang được xúc tiến thu hút đầu tư vào KCN VSIP Thái Bình.  

Về vấn đề này, lãnh đạo tỉnh đề nghị Tập đoàn VSIP chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện về thủ tục hành chính, tài chính, nhân lực và máy móc, quyết tâm tổ chức lễ khởi công KCN VSIP Thái Bình vào tháng 10/2024. 

Công Tâm