|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

HDBank tiếp tục thoái 8 triệu cổ phần Vietjet

13:55 | 22/09/2023
Chia sẻ
Việc thoái vốn tại Vietjet sẽ giúp HDBank thu về gần 800 tỷ đồng thời điểm này.

Diễn biến giá cổ phiếu VJC của Vietjet kể từ đầu năm 2023. Nguồn: TradingView.

Ngân hàng TP HCM Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank, Mã: HDB) vừa công bố thông tin đăng ký bán 8 triệu cổ phiếu VJC của CTCP Hàng không Vietjet. Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 26/9 đến ngày 24/10 theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Mục đích giao dịch của HDBank nhằm thực hiện lộ trình giảm đầu tư ngoài ngành. Nhà băng này cũng cho biết sẽ bán cổ phiếu VJC với mức giá phù hợp nhất nhằm mang lại giá trị cao nhất cho ngân hàng.

Hiện cổ phiếu VJC giao dịch trong khoảng 95.000 – 100.000 đồng/cp. Nếu giao dịch thành công, HDBank dự kiến thu về gần 800 tỷ đồng đợt này. Trước đó, HDBank cũng thoái 8 triệu cổ phiếu VJC thời điểm cuối tháng 7 đầu tháng 8 cũng ở vùng giá như hiện nay.

Nếu giao dịch thành công, HDBank còn sở hữu hơn 10,8 triệu cổ phiếu VJC, tương đương 2% vốn của Vietjet.

Thông tin về hai tổ chức này, HDBank và Vietjet là tổ chức có liên quan đến bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Bà Thảo hiện là Chủ tịch hãng hàng không Vietjet đồng thời là Phó Chủ tịch thường trực của HDBank. Nữ tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam đang sở hữu cá nhân 3,7% vốn của HDBank và và hơn 9% hãng hàng không Vietjet.

Ngoài ra bà Thảo còn sở hữu vốn tại hai tổ chức này thông qua các công ty sở hữu của gia đình.

Hoàng Linh