|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

HDBank thoái sạch vốn tại một doanh nghiệp dầu khí

08:36 | 18/12/2021
Chia sẻ
HDBank đăng ký bán hết 2,2 triệu cổ phiếu PTV của Petechim, ước thu về gần 17,2 tỷ đồng. Ông Trần Hoài Nam, Phó Tổng giám đốc HDBank, hiện tại cũng là Thành viên HĐQT của Petechim.

Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank - Mã: HDB) vừa đăng ký bán toàn bộ 2,2 triệu cổ phiếu PTV (11% vốn điều lệ) của CTCP Thương mại Dầu khí (Petechim) với mục đích cơ cấu tại danh mục đầu tư.

Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 23/12/2021 đến 21/1/2022, theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Ông Trần Hoài Nam, Phó Tổng giám đốc HDBank, hiện tại cũng là Thành viên HĐQT của Petechim.

Trên thị trường chứng khoán, kết phiên 18/12, giá cổ phiếu PVT đạt 7.800 đồng/cp, tăng hơn 80% so với đầu năm nay. Ước tính với mức giá này, HDBank sẽ thu về gần 17,2 tỷ đồng từ việc thoái vốn tại Petechim.

HDBank thoái sạch vốn tại một doanh nghiệp dầu khí - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu PTV thời gian gần đây. (Ảnh: TradingView).

Thương hiệu Petechim được ra đời từ năm 1981 với vai trò là nhà cung cấp thiết bị, vật tư, máy móc cho ngành dầu khí của Việt Nam. Đến năm 1994, Petechim được chuyển giao cho PetroVietnam với tên gọi là Công ty Thương mại Dầu khí.

Hai cổ đông lớn nhất của Petechim hiện là Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) và CTCP Đầu tư và Xây dựng Tràng An với tỷ lệ sở hữu lần lượt là 29% và 23,1%.

Petechim từng tham gia thực hiện các dự án tiêu biểu bao gồm Dự án Vietsopetro & PVEP, Dự án Thăng Long - Đông Đô, Dự án Nam Rồng - Đồi Mồi...

HDBank thoái sạch vốn tại một doanh nghiệp dầu khí - Ảnh 2.

Dự án Nam Rồng – Đồi Mồi của Vietsopetro có sự tham gia của Petechim. (Ảnh: Vietsopetro).

Lê Huy