Doanh nghiệp

Hapro muốn thoái bớt vốn tại Thủy Tạ, Chợ Bưởi và Thực phẩm Hà Nội

11:22 | 26/12/2019

Chia sẻ

Chợ Bưởi, Thực phẩm Hà Nội hay Thủy Tạ đều là những thương hiệu lâu năm gắn bó với người dân Hà Nội, sở hữu nhiều "đất vàng" tại khu vực trung tâm.

Hội đồng quản trị Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro - Mã: HTM) vừa ra nghị quyết thoái bớt vốn tại loạt công ty trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo đó, Hapro muốn bán hơn 1,5 triệu cổ phiếu CTCP Dịch vụ Thương mại Chợ Bưởi, giảm sở hữu từ 62% xuống 32%; bán 4,6 triệu cổ phiếu tại CTCP Thực phẩm Hà Nội, giảm sở hữu từ 51,6% xuống 31,6%; bán 637.500 cổ phần CTCP Thủy Tạ, giảm sở hữu từ 51,25% xuống còn 21,25%. 

Các giao dịch được cho biết sẽ chuyển nhượng không thấp hơn mệnh giá, dự kiến được thực hiện từ 31/12/2019 đến 22/1/2020. 

Những doanh nghiệp nói trên đều là các doanh nghiệp nổi tiếng của TP Hà Nội, như CTCP Dịch vụ Thương mại Chợ Bưởi là đơn vị quản lý, điều hành chợ Bưởi, một chợ lớn trên địa bàn quận Tây Hồ. 

CTCP Thực phẩm Hà Nội là doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất, bán lẻ với chuỗi cửa hàng Hapro Food, nhà hàng khách sạn và triển khai một số dự án bất động sản. 

Hay CTCP Thủy Tạ sở hữu nhà hàng Thủy Tạ và nhiều nhà hàng bên bờ hồ Hoàn Kiếm cùng thương hiệu kem được nhiều người dân ưa thích. 

Đặc điểm chung của các doanh nghiệp nói trên là nắm nhiều bất động sản “vị trí vàng” trên địa bàn phố cổ Hà Nội, nơi đây hiện được tận dụng phục vụ hoạt động kinh doanh của công ty hoặc cho thuê. 

Trước đó, Hapro cũng thoái hơn 53% vốn tại CTCP Dịch vụ Thương mại Tràng Thi, muốn bán 35% trong CTCP Siêu thị VHSC, đơn vị vận hành hệ thống Seika Mart (tiền thân là UniMart). 

Hapro hiện là công ty thành viên của Tập đoàn BRG. 

Đông A