|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TIN TỨC
Tăng trưởng tín dụng thấp ở hầu hết lĩnh vực trừ xây dựng, làm sao để kích cầu?

Tăng trưởng tín dụng thấp ở hầu hết lĩnh vực trừ xây dựng, làm sao để kích cầu?

Theo TS. Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV, cần có sự phối hợp hiệu quả giữa chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ, tiếp tục hạ mặt bằng lãi suất và thêm nhiều giải pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp.
Tài chính -10:22 | 10/08/2023
Giảm lãi suất cho vay: Thách thức do xử lý nợ xấu còn chậm

Giảm lãi suất cho vay: Thách thức do xử lý nợ xấu còn chậm

Hệ thống tài chính trong 8 tháng đầu năm nhìn chung đã đảm bảo tốt khả năng cung ứng vốn cho nền kinh tế do thanh khoản của khu vực ngân hàng khá dồi dào. Tuy nhiên, Ủy ban giám sát tài chính Quốc gia cho rằng, việc giảm lãi suất cho vay còn gặp một số thách thức do tiến trình xử lý nợ xấu diễn ra còn chậm.
Thời sự -11:01 | 05/09/2016
hấp thụ vốn

hấp thụ vốn

Data Talk | The Catalyst: Tôm & Cá tra 2026 – Bước vào chu kỳ mới hay còn điều chỉnh sâu?
Ngành thủy sản bước vào giai đoạn bản lề trước năm 2026 khi nguồn cung toàn cầu biến động mạnh, chi phí sản xuất thay đổi và cấu trúc thị trường xuất khẩu có sự dịch chuyển rõ rệt. Trong bối cảnh xuất khẩu tôm tăng trưởng trở lại, còn cá tra đối mặt áp lực dài hạn, câu hỏi lớn đặt ra là: đã hình thành một chu kỳ mới hay thị trường vẫn đang trong pha điều chỉnh?