|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng tăng trần nhưng thanh khoản suy yếu

18:41 | 22/06/2022
Chia sẻ
Cổ phiếu ngân hàng là nhóm dẫn dắt thị trường trong phiên hôm nay (22/6). Ngoại trừ mã VCB, phần lớn các cổ phiếu đều tăng giá, trong đó 4 mã STB, MSB, LPB và VIB tăng kịch trần.

Thị trường mở cửa phiên giao dịch hôm nay khá tích cực với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu tài chính nhưng áp lực đè nặng nhóm dầu khí, phân bón khiến VN-Index quay đầu giảm. Ngay khi vừa chạm dải dưới bollinger band, chỉ số đã nhanh chóng hồi phục nhưng lực nâng đỡ bất thành và VN-Index không thể đóng cửa trong sắc xanh.

Như đã đề cập, cổ phiếu tài chính, ngân hàng là nhóm dẫn dắt thị trường trong phiên hôm nay. Phần lớn các mã trong ngành đều tăng giá trong khi duy nhất "anh cả" VCB giảm 2,2% xuống 76.000 đồng/cp và lấy mất 0,2 điểm phần trăm của VN-Index.

Ngược lại, có tới 4 cổ phiếu ngân hàng tăng trần trong phiên gồm MSB, STB, VIB và LPB nhưng lực cầu tại các mã này gần như không cải thiện. Theo sau là hàng loạt bluechip khác với mức tăng tốt như TCB (5,5%), MBB (4,5%), VPB (4,4%), OCB (3,3%)...

Giao dịch thoả thuận nhóm này tiếp tục duy trì ở mức cao, đạt hơn 7.000 tỷ đồng trong phiên hôm nay. Tính tổng hai kênh thoả thuận và khớp lệnh, thanh khoản toàn ngàng đạt 8.472 tỷ đồng.

Sau chuỗi phiên mua ròng mạnh tay, lực cầu của khối ngoại đã chững lại và ghi nhận giá trị bán ròng nhẹ hơn 9 tỷ đồng. Lực cầu xuất hiện tại cổ phiếu STB với 37 tỷ đồng nhưng dòng tiền cũng rút khỏi các mã VCB (20 tỷ đồng), EIB (7 tỷ đồng),...

 

Bảo Ngọc

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.