|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Hàng chục nhân sự Masan sắp được mua 5,8 triệu cổ phiếu ESOP

07:58 | 07/05/2021
Chia sẻ
Số cổ phiếu ESOP mà Masan phát hành theo chương trình lựa chọn lần này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng một năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành.
Hàng chục nhân viên Masan sắp được mua 5,8 triệu cổ phiếu ESOP - Ảnh 1.

Trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 Masan Group tại Sapa. (Ảnh: Hong Ky).

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Tập đoàn Masan (Masan Group, mã: MSN) thông qua việc triển khai phương án phát hành 5,8 triệu cổ phần mới theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP). Giá phát hành 10.000 đồng/cp, thời gian dự kiến thực hiện trong quý II/2021 sau khi có chấp thuận từ Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

Đối tượng dự kiến phát hành là nhân viên của công ty, các công ty con, công ty liên kết có thành tích nổi bật, đóng góp đặc biệt vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty. Nhân sự đem lại giá trị tăng trưởng về mặt dài hạn cho công ty và có cam kết gắn bó với doanh nghiệp.

Về nguyên tắc phân phối cổ phiếu ESOP, 30% - 50% được phân bổ cho người lao động mang lại giá trị cho cổ đông bao gồm hiệu quả kinh doanh, các sáng kiến mang tính chiến lược và huy động vốn cho công ty.

10% - 30% cổ phiếu được phân bổ cho người lao động có sáng kiến phát triển kinh doanh bao gồm xây dựng quan hệ đối tác dài hạn với các nhà đầu tư, phân bổ vốn hiệu quả, quản trị rủi ro chặt chẽ, đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh chiến lược.

10% - 20% còn lại được phân phối cho những vị trí công tác và các trách nhiệm công việc trực tiếp phụ trách.

Dựa theo nguyên tắc này, HĐQT Masan Group đã trình danh sách 31 nhân sự được tham gia chương trình ESOP lần này, trong đó có những cái tên nổi bật như CEO Tập đoàn ông Danny Le, Phó Tổng giám đốc Michael Hung Nguyen,…

Được biết, đây là năm thứ 6 liên tiếp Masan triển khai chương trình ESOP cho người lao động.

Thiên Trường

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.