|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hãng bia Heineken thông báo rút khỏi Nga

20:31 | 28/03/2022
Chia sẻ
Công ty sản xuất bia Heineken của Hà Lan ngày 28/3 thông báo rút khỏi Nga liên quan xung đột ở Ukraine.

 Biểu tượng của công ty sản xuất bia Heineken. (Ảnh: Reuters).

Trước đó, đầu tháng 3 này, Heineken đã dừng bán và sản xuất sản phẩm nhãn hiệu Heineken tại Nga cũng như dừng đầu tư mới và xuất khẩu sang Nga. 

Thông báo của Heineken nêu rõ: "Sau khi đánh giá lại hoạt động, chúng tôi kết luận rằng việc sở hữu doanh nghiệp của Heineken tại Nga không còn được bảo đảm cũng như không thể đứng vững được trong môi trường hiện nay. Do đó chúng tôi quyết định rời Nga".

Heineken cho biết hãng có ý định chuyển giao doanh nghiệp cho một chủ sở hữu mới phù hợp với luật pháp Nga và quốc tế và sẽ không lấy lãi từ giao dịch này. Heineken dự kiến tốn 400 triệu euro cho chi phí bất thường này.

Công ty này cho biết sẽ tiếp tục hoạt động với quy mô thu hẹp trong thời gian chuyển giao để giảm nguy cơ bị quốc hữu hóa và đảm bảo an toàn cũng như phúc lợi cho nhân viên, khẳng định công ty "đảm bảo trả lương cho 1.800 nhân viên từ nay đến cuối năm 2022 và sẽ làm hết sức để bảo đảm việc làm cho họ trong tương lai".

Hàng trăm công ty phương Tây đã đóng cửa hàng và văn phòng tại Nga kể từ khi nổ ra cuộc xung đột ở Ukraine, trong đó có các tên tuổi nổi tiếng như Ikea, Coca-Cola và MacDonald's.

Thúc Anh