Nhà đất

Hải Dương tìm nhà đầu tư cho hai dự án khu dân cư

07:57 | 17/10/2020

Chia sẻ

Hai dự án này nằm tại huyện Kim Thành và TP Hải Dương.
Hải Dương tìm nhà đầu tư cho hai dự án khu dân cư - Ảnh 1.

TP Hải Dương. (Ảnh: Báo Xây dựng).

UBND tỉnh Hải Dương vừa phê duyệt bổ sung vào danh mục dự án đang tìm nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh đối với hai dự án khu dân cư.

Đầu tiên là dự án khu dân cư mới xã Quyết Thắng, TP Hải Dương. Dự án này có qui mô 10 ha, phía Bắc giáp đất nuôi trồng thủy sản, hành lang và đê sông Hương; phía Nam và phía Đông giáp đường và dân cư thôn Đông Lĩnh; phía Tây giáp tỉnh lộ 390.

Về hiện trạng, khu đất dành cho dự án hiện có khoảng 85% là đất trồng lúa. Phần diện tích còn lại gồm đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản, đất giao thông, đất thủy lợi và đất nghĩa địa.

Đối với dự án này, nhà đầu tư được xây dựng các công trình hạ tầng kĩ thuật, công trình nhà ở, thương mại dịch vụ, trường mầm non và bãi đỗ xe. Tổng mức đầu tư sơ bộ của dự án là 270 tỉ đồng. Tiến độ thực hiện dự án trong 36 tháng.

Một dự án khác đang tìm nhà đầu tư là dự án điểm dân cư thôn Minh Thành, xã Vu Lai, huyện Kim Thành. Phía Nam của dự án này giáp quốc lộ 5A, các phía còn lại giáp khu dân cư.

Dự án này có tổng diện tích gần 9.800 m2 với tổng mức đầu tư khoảng 12 tỉ đồng. Hiện nay, khu đất dành cho dự án chủ yếu là đất giao thông, đất trồng lúa, đất bằng trồng cây hàng năm và đất nghĩa địa. Tiến độ thực hiện của dự án là 24 tháng.

Hoàng Huy