|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hải Dương thu hút 80 triệu USD vốn FDI đầu tư vào khu công nghiệp An Phát 1

07:06 | 25/04/2023
Chia sẻ
Tỉnh Hải Dương vừa trao chứng nhận đăng ký đầu tư cho 4 nhà công ty có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) thực hiện dự án tại khu công nghiệp An Phát 1, tổng mức đầu tư khoảng 80 triệu USD.

Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần thứ nhất năm 2023 cho 4 nhà đầu tư đề xuất thực hiện dự án tại Khu công nghiệp An Phát 1, huyện Nam Sách, bao gồm công ty CE LINK Limited; TA-I Technology Co.,Ltd; Twins Gallery Co.,Ltd và Yuan Fu Co.,Ltd, theo Vietnamplus.

Nhà đầu tư CE LINK Limited đề xuất đầu tư dự án sản xuất, gia công linh kiện điện tử; sản xuất vỏ nhựa thiết bị điện tử; chế tạo và sửa chữa khuôn mẫu; sản xuất và gia công dây cáp truyền tín hiệu ô tô; sản xuất và gia công thiết bị điều chỉnh nguồn điện trong ô tô với diện tích đất sử dụng khoảng 22,6 ha. Tổng số vốn đầu tư khoảng 60 triệu USD và cam kết đưa dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh trong vòng 22 tháng.

Nhà đầu tư Twins Gallery Co.,Ltd đề xuất đầu tư dự án sản xuất vải không dệt với diện tích đất sử dụng khoảng 3 ha. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 8 triệu USD và cam kết đưa dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh trong vòng 22 tháng.

Nhà đầu tư TA-I Technology Co.,Ltd đề xuất đầu tư dự án sản xuất và gia công, lắp ráp kết dính bề mặt linh kiện điện tử với diện tích đất sử dụng khoảng 2,5 ha. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 10 triệu USD và cam kết đưa dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh trong tháng 1/2025.

Nhà đầu tư Yuan Fu Co.,Ltd đề xuất đầu tư dự án sản xuất bìa carton, thùng carton, các vật liệu đóng gói khác từ giấy và bìa với diện tích đất sử dụng khoảng 2,07 ha. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 3,1 triệu USD và cam kết đưa dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh trong tháng 12/2024.

Tại buổi lễ, đại diện nhà đầu tư CE LINK Limited cho biết dự án khi đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm ổn định cho khoảng 10.000 lao động và đóng góp hơn 30 tỷ đồng tiền thuế mỗi năm cho địa phương.

Ông Nguyễn Trung Kiên, Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương sẽ rút ngắn các thủ tục hành chính từ 1/2 đến 1/3 thời gian quy định cho các nhà đầu tư và hỗ trợ các nhà đầu tư sớm triển khai dự án.

Ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings, cho biết Khu công nghiệp An Phát 1 là khu công nghiệp đầu tư tiên trong 6 khu công nghiệp mới của tỉnh Hải Dương được bàn giao mặt bằng.

Khu công nghiệp có quy mô 180 ha và hiện doanh nghiệp đã hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng trên diện tích 100 ha, phần còn lại sẽ hoàn thành trong năm 2023.

Ông Tuấn cũng khẳng định bên cạnh các nhà đầu tư trên, An Phát sẽ tiếp tục xúc tiến đầu tư tới các nước như Nhật Bản, Mỹ và châu Âu để góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Hải Dương.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng lưu ý các nhà đầu tư cần thực hiện nghiêm túc cam kết về đầu tư; thực hiện đầu tư theo đúng quy định pháp luật của Việt Nam nhất là thực hiện nghĩa vụ thuế, đảm bảo an sinh xã hội...

Đồng thời đề nghị các sở, ngành, địa phương tạo điều kiện, hỗ trợ các nhà đầu tư sớm hoàn thành và đưa các dự án vào hoạt động.

Hải Dương hiện có 12 khu công nghiệp đã đầu tư xây dựng hạ tầng và đi vào khai thác, kinh doanh, với tổng diện tích 1.650 ha; tỷ lệ lấp đầy bình quân 12 khu công nghiệp đạt gần 80%.

Các khu công nghiệp này đã thu hút được 318 dự án của các nhà đầu tư đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 250 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 5 tỷ USD và 68 dự án DDI với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 10.982 tỷ đồng; tạo việc làm cho gần 11.000 lao động.

Hoàng Anh

Dow Jones trải qua phiên tồi tệ nhất kể từ tháng 3, Nasdaq mất gần 7% trong tháng 9
Cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ cùng giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 26/9 khi doanh số bán nhà mới và báo cáo niềm tin người tiêu dùng làm dấy lên lo ngại về của sức khỏe của nền kinh tế Mỹ.