Thời sự

Hà Nội xem xét nới lỏng một số hoạt động thiết yếu sau khi kiểm soát được 14 chùm ca bệnh

17:25 | 10/06/2021

Chia sẻ

14 chùm ca bệnh COVID-19 ở Thủ đô đã được kiểm soát, do đó Hà Nội đang xem xét lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu để đảm bảo đời sống cho người dân.

Đây là đề nghị của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội sáng nay 10/6.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã có những khoảng thời gian TP không ghi nhận thêm ca F0 nào do lây nhiễm trong cộng đồng. 

Từ 3/6 đến sáng 10/6, Hà Nội ghi nhận 15 ca F0 mới, tuy nhiên trong đó có 8 ca phát hiện trong khu cách ly, 7 ca còn lại trong cộng đồng. Đến nay, 14/14 chùm ca bệnh của Hà Nội đã được kiểm soát. 

 "Chúng ta đang kiểm soát tốt tình hình. Ví dụ ngày 26/5, TP có 66 điểm phong tỏa, đến nay còn 18 điểm phong tỏa rải rác ở 10 quận huyện", ông Chu Ngọc Anh nói.

Chủ tịch TP Hà Nội cũng cho rằng TP cần xem xét có lộ trình nới lỏng một số hoạt động thiết yếu, hạn chế thấp nhất tác động của dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống của nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội.

Trước đó hồi cuối tháng 4, để ngăn dịch COVID-19 lan rộng, Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng hàng loạt hoạt động kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu như quán bar, karaoke, Internet, game. Ngoài ra các cơ sở gym, thể dục - thể thao, hoạt động ngoài trời tại các công viên, vườn hoa công cộng cũng được tạm dừng.

Cũng tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết TP đã ban hành kế hoạch số về việc tiếp nhận, sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn đợt 3, 4 năm 2021. Theo đó, TP sẽ tiêm 91.000 liều vắc xin của AstraZeneca, từ ngày 8/7 và dự kiến hoàn thành trong tháng 7.

Như Ngọc