|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Google chính thức khai tử Google+ sau 10 năm lay lắt

08:09 | 16/02/2022
Chia sẻ
Google+ đã ngừng hoạt động vào năm 2019 nhưng Google vẫn giữ nó hoạt động trong G Suite - gói dịch vụ trả phí dưới cái tên Google Current.
Google 'khai tử' Google+ vĩnh viễn sau 10 năm sống lay lắt - Ảnh 1.

Google+ chính thức bị khai tử sau nhiều năm sống lay lắt. (Ảnh: Engadget).

Mới đây, Google Workspaces thông báo rằng họ đã khai tử ứng dụng Google Current, đánh dấu sự kết thúc cuối cùng của mạng xã hội Google hay G+, tờ Ars Technica đưa tin. 

Ra mắt vào năm 2011 như một dịch vụ mạng xã hội để cạnh tranh với Facebook, Google+ đã ngừng hoạt động vào năm 2019 nhưng Google vẫn giữ nó hoạt động dành cho G Suite trả phí dưới cái tên Google Current. 

Google nói rằng việc trình làng ứng dụng trò chuyện nhóm Spaces vào năm ngoái đã đánh dấu sự kết thúc của Google Currents, vì vậy họ có kế hoạch "khai tử" dịch vụ này, bắt đầu từ năm 2023. 

Tuy nhiên, trước khi ngừng hoạt động Google Current sẽ bổ trợ thêm các tính năng xã hội với cho Google Workspaces. "Chúng bao gồm hỗ trợ cho các cộng đồng lớn hơn và giao tiếp lãnh đạo, đầu tư vào tìm kiếm nâng cao, công cụ kiểm duyệt nội dung,...", Google cho biết. 

Trong thời kỳ hoàng kim, Google+ là dịch vụ làm tốt khả năng hỗ trợ chất lượng hình ảnh cao cũng như tương tác hình ảnh, so với các đối thủ cạnh tranh lớn như Facebook, Twitter và Instagram. Tuy nhiên, Google+ đã không còn được sử dụng phổ biến và cuối cùng bị ngừng hoạt động. 

Như đã nói, năm 2019, Google tiếp tục "cải tạo" Google+ thành một mạng xã hội tập trung vào doanh nghiệp và đổi tên thành Google Currents. Currents chỉ khả dụng cho những khách hàng trả phí của G Suite và chỉ các thành viên của một công ty mới có thể xem nội dung nào được đăng, vì nó được thiết kế cho các cuộc thảo luận và thông báo của công ty.

Sự ra đời của Google Spaces vào năm 2016 đã làm lu mờ hoàn toàn sự tồn tại của Current. Có thể nói, trước khi chính thức khai tử, Google+ hay Currents đã bị "chôn" đến hai lần.

Vượng Phát

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.