Trong giai đoạn 2016-2020, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sẽ tái cơ cấu ngành vận tải theo hướng giảm thị phần vận tải đường bộ, tăng thị phần vận tải đường sắt, đường biển, đường thủy nội địa và hàng không.
Dự kiến vào tháng 6 tới, TPHCM sẽ đưa vào khai thác tuyến buýt đường sông đầu tiên, tới tháng 9 sẽ đưa vào khai thác tuyến số 2 để giảm tải cho đường bộ.
Theo nhà phân tích KBSV, sau thời gian tăng nóng và kéo dài xuyên suốt từ 3 - 4 tháng, đến nay nhiều cổ phiếu khoáng sản đã đột ngột quay đầu giảm mạnh. Diễn biến này phản ánh tâm lý chốt lời của nhà đầu tư và cũng phù hợp với thực tế khi nhiều cổ phiếu khoáng sản có mức tăng bằng lần, trong khi nội tại doanh nghiệp chưa thể có sự cải thiện tương ứng.