|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Giao dịch trái chiều CII: Dragon Capital giảm sở hữu sau khi liên tục mua vào, quỹ KIM thành cổ đông lớn

06:57 | 11/04/2021
Chia sẻ
Theo báo cáo kết quả giao dịch, nhóm quỹ Dragon Capital đã giảm sở hữu tại CII từ 11,17% còn 10,91% vốn thông qua giao dịch bán ra 610.800 cổ phiếu. Trong khi đó, nhóm quỹ KIM gia tăng sở hữu và trở thành cổ đông lớn.

Dragon Capital thông qua hai quỹ thành viên vừa bán ra tổng cộng 610.800 cổ phiếu CII của Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh trong phiên 7/4.

Trong đó, Grinling International Limited đã bán 528.100 cổ phiếu CII, đồng thời quỹ Vietnam Enterprise Investments Limited cũng thoái 82.700 đơn vị.

Sau giao dịch, Dragon Capital giảm tỷ lệ sở hữu tại Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh từ 11,17% còn 10,91% vốn điều lệ, tương đương nắm giữ hơn 26 triệu cổ phiếu CII.

Tạm tính theo giá đóng cửa của CII phiên 7/4, ước tính Dragon Capital đã thu về 15,3 tỷ đồng từ việc thoái vốn khỏi công ty.

Trước đó nhóm quỹ ngoại này có động thái liên tục mua vào cổ phiếu CII. Cụ thể, thông qua các quỹ thành viên, Dragon Capital đã gom tổng cộng gần 4 triệu cổ phiếu CII trong các phiên 25/3, 26/3 và 2/4, qua đó nâng sở hữu của nhóm này lên 11,25%, tương đương gần 26,9 triệu cổ phiếu.

Trái chiều giao dịch CII: Dragon Capital giảm sở hữu sau khi liên tục mua vào, quỹ KIM thành cổ đông lớn - Ảnh 1.

Nguồn: CII.

Bên cạnh các giao dịch trái chiều của Dragon Capital thì nhóm nhà đầu tư nước ngoài khác là Korea Investment Management (nhóm quỹ KIM) đã mua xong 259.900 cổ phiếu CII trong phiên 5/4, qua đó tăng sở hữu tại công ty từ 4,91% lên 5,02% vốn và chính thức có tên trong danh sách cổ đông lớn của CII.

Trong thời gian gần đây, ông Lê Vũ Hoàng, Chủ tịch HĐQT CII vừa đăng ký bán 1,7 triệu cổ phiếu của công ty trong thời gian từ 8/4 đến 7/5. Phương thức giao dịch có thể là khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận. Ông Hoàng cho biết mục đích bán ra là để mua nhà Thủ Thiêm.

Cùng trong khoảng thời gian 8/4 - 7/5/2021, ba lãnh đạo khác của CII cũng dự định bán bớt cổ phiếu là bà Nguyễn Quỳnh Hương (Giám đốc Quản lý vốn) đăng ký bán 250.000 đơn vị, bà Nguyễn Thị Thu Trà (Giám đốc Tài chính) đăng ký bán 557.054 đơn vị và ông Nguyễn Trường Hoàng (Giám đốc Dự án) đăng ký bán 71.000 đơn vị).

Bà Nguyễn Quỳnh Hương và bà Nguyễn Thị Thu Trà cho biết mục đích thoái vốn là "thu xếp tài chính để mua căn hộ tại dự án CII". Ông Hoàng bán để cơ cấu lại danh mục đầu tư.

Thu Thảo

Data Talk | The Catalyst: Mùa BCTC Q4/2025 – Cơ hội nào cho doanh nghiệp có KQKD thực chất?
Mùa báo cáo tài chính quý IV/2025 diễn ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán duy trì trạng thái tích cực và kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận đã phản ánh phần nào vào giá cổ phiếu. Khi mặt bằng định giá không còn thấp, câu hỏi trọng tâm của thị trường không chỉ là doanh nghiệp “lãi bao nhiêu”, mà là lợi nhuận đến từ đâu và có thể duy trì trong năm 2026 hay không.