|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá thép xây dựng hôm nay (6/3): Giá thép và quặng sắt trượt nhẹ sau 4 phiên tăng liên tiếp

11:08 | 06/03/2019
Chia sẻ
Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải có dấu hiệu trượt nhẹ, giảm 6 nhân dân tệ xuống còn 3.776 nhân dân tệ/tấn vào lúc 10h20 (giờ Việt Nam).

Giá thép xây dựng hôm nay (6/3): Giá thép và quặng sắt trượt nhẹ sau 4 phiên tăng liên tiếp - Ảnh 1.

Giá thép và quặng sắt trượt nhẹ sau 4 phiên tăng liên tiếp

Giá thép xây dựng hôm nay

Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải có dấu hiệu trượt nhẹ, giảm 6 nhân dân tệ xuống còn 3.776 nhân dân tệ/tấn vào lúc 10h20 (giờ Việt Nam).

Giá hợp đồng thép giao sau của Trung Quốc giảm vào thứ Ba (5/3) với giá thép thanh và quặng sắt cũng rút lui sau 4 phiên tăng liên tiếp do tăng trưởng kinh tế chậm lại làm giảm tiêu thụ kim loại màu hàng đầu thế giới, theo đó khiến triển vọng nhu cầu đối với các mặt hàng này không mấy lạc quan. 

Trung Quốc giảm mục tiêu tăng trưởng GDP trong năm nay xuống còn 6,0 - 6,5% như dự kiến từ mức 6,5% của năm ngoái nhưng mang lại thêm sự thúc đẩy, gồm việc giảm thuế và phí an sinh xã hội, tăng đầu tư cơ sở hạ tầng và cho vay đối với các doanh nghiệp nhỏ để thúc đẩy nền kinh tế.

"Liệu các biện pháp kích thích thị trường có đủ để đáp ứng mục tiêu tăng trưởng đã được sửa đổi hay không", nhà phân tích Helen Lau tại Công ty chứng khoán Argonaut cho biết.

Giá quặng sắt gần đây đã tăng do lo ngại về nguồn cung nhưng vẫn có sự bất ổn định từ phía cầu.

Giá quặng sắt được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên giảm 1,3% xuống còn 623 nhân dân tệ/tấn (tương đương 92,96 USD/tấn) sau khi giảm 3% trong ngày trước đó.

Giá quặng sắt đạt mức cao kỉ lục 657,5 nhân dân tệ/tấn vào tháng 2 sau khi công ty khai thác khoáng sản lớn nhất thế giới - Vale SA tuyên bố bất khả kháng với các hợp đồng quặng sắt sau khi xảy ra sự cố vỡ đập chất thải vào cuối tháng 1.

Chuyên gia phân tích Edward Meir của INTL FCStone cho biết giá quặng sắt có khả năng sẽ tăng nhẹ vào tháng 3.

"Chúng tôi không thấy sự gián đoạn nguồn cung kéo dài vì chính phủ Brazil không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy họ có ý định cắt giảm mạnh sản lượng đối với Vale".

Ông đánh giá thấp tác động của việc giảm nguồn cung ở Brazil và cho rằng mức độ ảnh hưởng vẫn còn tương đối nhỏ, chỉ ảnh hưởng đến 1,5% nguồn cung thế giới.

Giá các nguyên liệu sản xuất thép khác cũng giảm xuống. Giá than mỡ giảm 2,5% xuống 2.087 nhân dân tệ/tấn và giá than cốc giảm 1,4% còn 1.278,5 nhân dân tệ/tấn.

Hợp đồng thép thanh xây dựng tích cực nhất trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 0,7% xuống còn 3.793 nhân dân tệ/tấn. Giá thép cuộn cán nóng giảm 0,8% xuống 3.777 nhân dân tệ/tấn.


Linh Giang

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.