Hàng hóa

Giá thép xây dựng hôm nay (13/6): Đà tăng của giá quặng sắt chưa kết thúc

10:23 | 13/06/2019

Chia sẻ

Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 10 nhân dân tệ lên 3.770 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h30 (giờ Việt Nam).
site197

Đà tăng không ngừng của giá quặng sắt

Giá thép xây dựng hôm nay 

Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 10 nhân dân tệ lên 3.770 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h30 (giờ Việt Nam).

Hợp đồng quặng sắt giao sau của Trung Quốc nới dài mức tăng kỉ lục vào thứ Tư (12/6) vì lo ngại về nguồn cung khan hiếm và nhu cầu mạnh.

Hợp đồng quặng sắt giao tháng 9 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên tăng 4,5% lên mức cao kỉ lục 778,5 nhân dân tệ/tấn (tương đương 112,65 USD/tấn) ngay sau khi thị trường mở cửa lúc 1h00 (giờ địa phương) và ổn định ở mức 764 nhân dân tệ/tấn, theo Hellenic Shipping news.

Giá quặng sắt tăng mạnh bởi các nhà đầu tư dự báo tình trạng nguồn cung thắt chặt sẽ không cải thiện trong nửa cuối năm nay sau sự gián đoạn sản xuất tại các công ty khai thác ở Australia và Brazil.

Hôm 10/6, Trung Quốc cho biết sẽ cho phép chính quyền địa phương sử dụng tiền thu được từ trái phiếu đặc biệt làm vốn cho các dự án đầu tư lớn trong nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế đang tăng trưởng trì trệ.

Nhiều dự án cơ sở hạ tầng như đường cao tốc, cung cấp khí đốt và năng lượng và đường sắt dự kiến sẽ được triển khai, điều này sẽ thúc đẩy tiêu thụ thép và nguyên liệu sản xuất thép.

Trong khi đó, có nguồn thông tin cho rằng công ty khai thác quặng sắt Rio Tinto của Australia đã thông báo cho một số người mua bị ràng buộc bởi các hợp đồng dài hạn ở Trung Quốc về việc một số lô hàng Pilbara Fines giao tháng 7 và tháng 8, sản phẩm chủ lực của công ty, sẽ được thay thế bằng loại sản phẩm chất lượng thấp hơn.

Reuters chưa thể xác minh tính xác thực của nguồn tin này còn Rio Tinto từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào.

Giá thép thanh giao sau đã đảo ngược mức tăng trong đầu phiên giao dịch và giảm 0,2% xuống 3.776 nhân dân tệ/tấn khi thị trường đóng cửa trong khi hợp đồng thép cuộn cán nóng ổn định ở mức 3.620 nhân dân tệ.

Giá than mỡ giảm 1,4% xuống còn 1.399 nhân dân tệ/tấn và giá than cốc giảm 2,3% xuống 2.114,5 nhân dân tệ/tấn.

Linh Giáng

Theo Kinh tế & Tiêu dùng