|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá sầu riêng hôm nay 10/9: Tiếp tục điều chỉnh nhẹ

13:32 | 10/09/2024
Chia sẻ
Giá sầu riêng hôm nay 10/9 tiếp tục biến động tại một số khu vục, chủ yếu là tại miền Tây Nam bộ và Đông Nam bộ.

Khảo sát thị trường sầu riêng tại các khu vực trồng chính trong ngày 10/9 cho thấy giá sầu một số loại tiếp tục điều chỉnh tạimiền Tây Nam bộ và Đông Nam bộ. 

Trong đó, tại khu vực miền Tây Nam bộ, giá sầu riêng Thái đẹp giảm thêm 3.000 đồng/kg xuống 82.000 - 95.000 đồng/kg, RI6 đẹp cũng giảm 1.000 đồng xuống 57.000 - 59.000 đồng/kg trong khi RI6 mua xô tăng 2.000 đồng lên 42.000 - 45.000 đồng/kg. Riêng sầu Thái mua xô không đổi so với hôm trước. 

Tại khu vực Tây Nguyên, ngoại trừ sầu Thái đẹp tăng 4.000 đồng lên 82.000 - 95.000 đồng/kg, các loại khác báo giá ổn định. 

Còn tại vùng trồng Tây Nguyên, giá sầu riêng các loại không có nhiều thay đổi.

*(Đơn vị tính: đồng/kg)
     
Tên loại Sầu Riêng Ngày 10/9/2024 Ngày 9/9/2024 Thay đổi
KHU VỰC MIỀN TÂY NAM BỘ    
RI6 Đẹp Lựa 57.000 – 59.000 57.000 – 60.000 -1.000
RI6 Xô 42.000 – 45.000 40.000 – 45.000 +2.000
Sầu Riêng Thái Đẹp Lựa 82.000 – 95.000  85.000 – 95.000 -3.000
Sầu Riêng Thái Mua Xô 65.000 – 75.000  65.000 – 75.000  -
KHU VỰC MIỀN ĐÔNG NAM BỘ    
RI6 Đẹp Lựa 57.000 – 59.000 57.000 – 59.000 -
RI6 Xô 42.000 – 45.000 42.000 – 45.000 -
Sầu Riêng Thái Đẹp Lựa 82.000 – 95.000 85.000 – 91.000 +4.000
Sầu Riêng Thái Mua Xô 64.000 – 70.000 64.000 – 70.000 -
KHU VỰC TÂY NGUYÊN    
RI6 Đẹp Lựa 57.000 – 59.000  57.000 – 59.000  -
RI6 Xô 42.000 – 45.000  42.000 – 45.000 -
Sầu Riêng Thái Đẹp Lựa 85.000 – 91.000 85.000 – 91.000 -
Sầu Riêng Thái Mua Xô 64.000 – 70.000 64.000 – 70.000 -

Số liệu: Chogia.vn

Tố Tố tổng hợp 

Theo Đài truyền hình Lâm Đồng, với việc Trung Quốc vừa ký nghị định thư chấp thuận cho sầu riêng đông lạnh của Việt Nam nhập khẩu chính thức vào thị trường tỷ dân đã mở ra cơ hội lớn cho sầu riêng Đắk Lắk trong bối cảnh sản lượng tăng nhanh.

Việc sầu riêng cấp đông được xuất khẩu chính ngạch là một thuận lợi lớn cho sầu riêng của tỉnh, khi sản lượng đang tăng nhanh trong những năm qua. Điều này sẽ giúp giảm bớt áp lực từ vấn đề thu hoạch, bảo quản và quá trình vận chuyển đến cửa khẩu.

Trên thực tế, những quả sầu riêng tươi đáp ứng được tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc chiếm khoảng 60% sản lượng cho thu hoạch, còn lại là tiêu thụ nội địa và chế biến sâu. Do đó, nếu Việt Nam được xuất khẩu chính ngạch sầu riêng cấp đông sẽ giúp tăng sản lượng sầu riêng xuất khẩu lên 70 – 80%.

Theo các chuyên gia, một yếu tố rất thuận lợi cho cả người dân và doanh nghiệp là khi trường hợp vào vụ thu hoạch, quả tươi không xuất khẩu được hoặc giá bán thấp thì có thể cấp đông để xuất khẩu.

Điều này sẽ giúp giảm áp lực tiêu thụ quả tươi vào chính vụ, chủ động được việc điều tiết sản phẩm ra thị trường, kéo dài thời gian tiêu thụ sản phẩm… Việc cấp đông cũng giúp giám sát chất lượng tốt hơn, hạn chế vi phạm các tiêu chuẩn của nước nhập khẩu.

 

Tố Tố