|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá sắt thép xây dựng hôm nay 6/12: Giá thép Trung Quốc tăng trở lại sau hai phiên giảm liên tiếp

10:08 | 06/12/2023
Chia sẻ
Giá thép hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 20 nhân dân tệ/tấn. Giá quặng sắt kỳ hạn tại Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên giảm do lo ngại kéo dài về sự giám sát thị trường của Trung Quốc.

Giá sắt thép xây dựng hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép giao tháng 5/2024 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 20 nhân dân tệ lên mức 3.923 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h40 ngày 6/12 (theo giờ Việt Nam).

Giá quặng sắt kỳ hạn tại Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) giảm do lo ngại kéo dài về sự giám sát thị trường của Trung Quốc nhằm đảm bảo ổn định giá cả, mặc dù các nhà phân tích cảnh báo rằng xu hướng giảm có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, theo Reuters.

Nguồn: Trading Economics.

Hợp đồng quặng sắt kỳ hạn tháng 1 trên Sàn DCE chốt phiên với giá thấp hơn 0,4% ở mức 966 nhân dân tệ/tấn (tương đương 135,12 USD/tấn).

Trên Sàn giao dịch Singapore (SGX), giá quặng sắt chuẩn giao tháng 1 tăng 0,4% lên 128,88 USD/tấn.

Sàn DCE do nhà nước hậu thuẫn đã công bố vào ngày 30/11 về cam kết tăng cường giám sát thị trường quặng sắt để thị trường hoạt động an toàn và ổn định. Điều này được đưa ra sau thông báo vào ngày 24/11 rằng, Trung Quốc sẽ tăng cường giám sát và kiềm chế đà tăng giá.

Ông Atilla Widnell, Giám đốc điều hành của Navigate Commodities cho biết: “Những gì chúng ta thấy được từ các chiến lược trong những năm gần đây của chính quyền Trung Quốc với các thông báo tăng giá quặng sắt là chúng có xu hướng mất hiệu quả sau một thời gian”.

Do nhiều cuộc điều tra thiếu cơ sở đáng tin cậy nên cuối cùng thị trường sẽ bỏ qua hoặc coi thường những thông báo này.

Ông Widnell nói thêm: “Điều đáng lo ngại hơn đối với Trung Quốc cả trong ngắn hạn và trung hạn là sự khác biệt trong hoạt động tương ứng trong hoạt động sản xuất và xây dựng trong nước”.

Một cuộc khảo sát khu vực tư nhân cho thấy hoạt động dịch vụ của Trung Quốc đã mở rộng với tốc độ nhanh hơn trong tháng 11, do số lượng doanh nghiệp mới tăng trưởng tốt nhất trong ba tháng trong bối cảnh có báo cáo về điều kiện thị trường vững chắc hơn.

Giá thép xây dựng hôm nay tại thị trường trong nước

Theo SteelOnline.vn, giá thép trong nước duy trì đi ngang đối với các mặt hàng đang được giao dịch tại thị trường trong nước như thép cuộn CB240 và thép thanh vằn CB300.

 

Thị trường thép xây dựng nội địa tiếp tục phục hồi,  sức tiêu thụ cũng được đánh giá là tương đối cải thiện. Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh tăng giá, trong đó có tăng giá thép thanh vằn.

Sau hai lần điều chỉnh giá trong tháng 11, tổng mức tăng giá của thép cuộn xây dựng dao động từ 200.000 - 250.000 đồng/tấn tùy theo vùng miền; còn thép thanh vằn cơ bản vẫn đang giữ ổn định, chỉ có một vài nhà máy đơn lẻ tăng giá thép thanh trong tuần trước với mức tăng dao động từ 100.000 - 200.000 đồng/tấn.

"Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh tăng giá, trong đó có tăng giá thép thanh vằn", VNSTEEL nhận định.

Công ty nhận định tâm lý trên thị trường thép xây dựng Việt Nam đang dần trở nên tích cực hơn. Thị trường đang chờ thêm động thái từ các nhà sản xuất trong bối cảnh các kỳ vọng về phục hồi vẫn còn.  

Chi tiết giá thép tại ba miền cụ thể: 

Giá thép tại miền Bắc

 

 

 

 

Nguồn:SteelOnline.vn.

Giá thép tại miền Trung

 

 

Nguồn:SteelOnline.vn.

Giá thép tại miền Nam

 

Nguồn:SteelOnline.vn.

>>> Xem thêm: Giá sắt thép

Thanh Hạ

Góc nhìn của quỹ đầu tư về các nhóm ngành tâm điểm năm 2024
Theo nhận định đưa ra tại báo cáo hoạt động quỹ đầu tư mới đây, loạt “cá mập” đang quan tâm nhiều nhất đối với ngành ngân hàng, bất động sản tiêu dùng - bán lẻ, công nghệ, năng lượng…