Hàng hóa

Giá heo hơi Trung Quốc hôm nay 15/8: Chính thức phá ngưỡng 22 nhân dân tệ/kg

12:39 | 15/08/2019

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay (15/8) tại Trung Quốc bình quân tăng 0,25 nhân dân tệ/kg lên 22,21 nhân dân tệ/kg (tương đương 73.530 đồng/kg), tăng 2,11 nhân dân tệ/kg so với tuần trước.

Giá heo hơi hôm nay tại Trung Quốc tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn 13 năm

Trang zhujiage cho biết giá heo hơi tại Trung Quốc đã vượt mức 22 nhân dân tệ/kg trong ngày hôm nay (15/8), ghi nhận mức cao nhất trong hơn 13 năm, dù số tỉnh giảm giá nhiều gấp hơn hai lần so với hôm qua. 

Theo đó, trong số các tỉnh công bố dữ liệu có 13 tỉnh giảm giá, còn lại báo tăng hoặc không thay đổi so với hôm trước. Tuy nhiên, biên độ tăng của giá heo hơi ghi nhận trong khoảng 0,08 - 0,98 nhân dân tệ/kg; trong khi biên độ giảm là 0,04 - 0,84 nhân dân tệ/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại một số vùng phí bắc, đông bắc và tây bắc Trung Quốc đã có dấu hiệu giảm, việc mua lại các doanh nghiệp giết mổ ở Thiên Tân ngày càng khó khăn, nguồn heo địa phương bị hạn chế, tiêu thụ vẫn còn yếu. 

Nhu cầu ở khu vực Hắc Long Giang chậm chạp. Các lô hàng thịt heo hơi không đạt yêu cầu và hoạt động tại các lò mổ vẫn còn thấp. Cung và cầu thị trường đều yếu, và chuyên gia từ zhujiage dự báo giá heo hơi sẽ ổn định hoặc điều chỉnh nhỏ trong ngắn hạn.

Trong khi đó, giá heo tại Tứ Xuyên, Hải Nam, Sơn Đông và những nơi khác đã tăng vọt và chưa có dấu hiệu quay đầu giảm trở lại. Dự trữ heo tại những khu vực này đã giảm mạnh và xuất hiện khoảng cách cung lớn trên thị trường. 

Chuyên gia từ zhujiage khuyến cáo người chăn nuôi nên chú ý đến rủi ro thị trường trong khi thực hiện quản lí sản xuất hàng ngày, và xuất heo kịp thời, không mù quáng tích heo chờ giá lên cao nữa. 

Bước sang tháng 8, giá heo hơi đã tăng vọt. Thị trường đã rất hứng khởi sau khi mức giá heo trung bình thấp nhất trên cả nước phá ngưỡng 10 nhân dân tệ/kg một tuần trước. Hôm nay, mức giá được đề cập tới là 11 nhân dân tệ/kg. 

Tuy nhiên, theo ghi nhận từ zhujiage, dù giá heo tăng mạnh, một số nhà đầu tư bán lẻ và nông dân qui mô nhỏ đã trả lời thẳng thắn rằng: "Không có gì làm vui vẻ". 

Theo các chuyên gia từ zhujiage, những gì họ cảm thấy vui là khoản nợ lớn và sự chờ đợi "như vô tận" các khoản trợ cấp.

pictPocketMoteur

Giá heo hơi tại Trung Quốc vượt ngưỡng 22 nhân dân tệ/kg.

Giá heo hơi Trung Quốc tại một số tỉnh, thành giáp biên giới miền Bắc Việt Nam

Tỉnh, thành

Giá heo hơi

(nhân dân tệ/kg)

Hồ Nam

30 – 30

Trùng Khánh

19,4 - 25

Giang Tây

21 – 26,6

Vân Nam

15,5 – 17,8

Quảng Đông

18 – 30

Quảng Tây

22 – 30

Nguồn: bj.zhue.com.cn (1 nhân dân tệ = 3.311,04 đồng)

Tố Tố