Hàng hóa

Giá heo hơi Trung Quốc hôm nay 14/3: Sẽ tiếp tục giảm nhẹ trong ngắn hạn

13:37 | 14/03/2019

Chia sẻ

Giá heo hơi hôm nay (14/3) tại Trung Quốc giảm 0,41 nhân dân tệ/kg so với ngày hôm qua xuống 14,96 nhân dân tệ/kg (tương đương 51.714,31 đồng/kg), nhưng vẫn tăng 2,26 nhân dân tệ/kg so với tuần trước.

Giá heo hơi hôm nay tại Trung Quốc đã giảm trở lại sau những ngày tăng "nóng"

Theo zhujiage, giá heo hơi tại Trung Quốc bình quân giảm 0,41 nhân dân tệ xuống còn 14,96 nhân dân tệ/kg (khoảng 52.000 đồng/kg), với số tỉnh tăng giá đã ít đi, nhường chỗ cho sự giảm giá. 

Cụ thể, trong số các tỉnh báo cáo có 6 tỉnh ghi nhận giá heo hơi tăng, còn có tới 18 tỉnh giảm giá. Trong khi đó, tại Chiết Giang, Thượng Hải, Liêu Ninh, Tây Tạng giá heo duy trì ổn định.

Biên độ tăng của giá heo hơi là khoảng 0,02 - 0,6 nhân dân tệ/kg; còn biên độ giảm là 0,13 - 1,22 nhân dân tệ/kg. Mức giá heo hơi cao nhất ghi nhận tại Chiết Giang, trung bình đạt 17,9 nhân dân tệ/kg (tương đương 61.836,99 đồng/kg); giá thấp nhất là tại Tân Cương, trung bình đạt 12,77 nhân dân tệ/kg (khoảng 44.100 đồng/kg).

Sau khi tăng mạnh vào tuần trước, giá heo tuần này đã giảm đáng kể. Hiện tại, giá heo hơi tại các khu vực chính trên cả nước tiếp tục giảm mạnh. Mức giảm trung bình hàng ngày ở một số khu vực là hơn 0,5 nhân dân tệ kg. Từ mặt địa lí, các khu vực sản xuất chính phía bắc và khu vực tiêu thụ chính phía nam đã trải qua những điều chỉnh lớn. 

Dưới ảnh hưởng của giá heo tăng vọt, sự sẵn sàng tăng đàn đã được cải thiện đáng kể và các doanh nghiệp giết mổ tiếp tục giảm giá bán. Theo các chuyên gia từ zhujiage, dự kiến điều chỉnh trong ngắn hạn sẽ tiếp tục, nhưng nhìn chung, nguồn cung trên thị trường rõ ràng đang suy giảm, và hỗ trợ rất lớn cho giá heo. Đồng thời, giá heo con tiếp tục tăng trong những ngày gần đây, cho thấy thị trường không thay đổi. 

Về tình hình dịch tả heo châu Phi, văn phòng Thông tin của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trung Quốc hôm 12/3 cho biết một ổ dịch đã được phát hiện ở những con heo được vân chuyển trên một chiếc xe nước ngoài ở huyện Lâm Thủy, thành phố Quảng An, tỉnh Tứ Xuyên. 

Giá heo hơi tại tỉnh Tứ Xuyên cũng đã giảm 1,02 nhân dân tệ/kg so với ngày hôm qua, cho thấy tác động của dịch bệnh đã xuất hiện. Cho đến ngày 13/3, chỉ có một trường hợp nhiễm virus tả heo châu Phi xảy ra, nhưng người chăn nuôi được khuyến cáo không thể lơ là và mất cảnh giác, kiểm soát bệnh nguy hiểm bằng cách tăng cường quản lí khử trùng cho các trang trại nuôi heo. 

Giá heo hơi Trung Quốc hôm nay 14/3: Sẽ tiếp tục giảm nhẹ trong ngắn hạn - Ảnh 1.

Giá heo hơi tại Trung Quốc giảm trở lại.

Giá heo hơi Trung Quốc tại một số tỉnh, thành giáp biên giới miền Bắc Việt Nam  

Giá heo hơi Trung Quốc hôm nay 14/3: Sẽ tiếp tục giảm nhẹ trong ngắn hạn - Ảnh 2.

Nguồn: bj.zhue.com.cn (1 nhân dân tệ = 3.455,42 đồng)

Giá heo hơi hôm nay 14/3: Thị trường giảm sâu trở lại khi có thêm địa phương nhiễm dịch ASFGiá heo hơi hôm nay 14/3: Thị trường giảm sâu trở lại khi có thêm địa phương nhiễm dịch ASF Giá heo hơi Trung Quốc hôm nay 13/3: Đà tăng duy trì nhưng khả năng cao có sẽ có một đợt điều chỉnhGiá heo hơi Trung Quốc hôm nay 13/3: Đà tăng duy trì nhưng khả năng cao có sẽ có một đợt điều chỉnh Giá heo hơi hôm nay 13/3: Ổn định sau hai ngày giảm giáGiá heo hơi hôm nay 13/3: Ổn định sau hai ngày giảm giá

Tố Tố

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN