|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Giá heo hơi hôm nay 14/4: Bất ngờ quay đầu giảm mạnh vào cuối tuần

06:00 | 14/04/2019
Chia sẻ
Tuần qua, sau khi duy trì đà tăng cho đến giữa tuần, giá heo hơi đã có dấu hiệu chững lại trên cả nước, đặc biệt khu vực phía bắc ghi nhận giá giảm mạnh.

Giá heo hơi tại miền Bắc dứt chuỗi tăng kéo dài, bất ngờ giảm mạnh

Theo đó, sau khi tiếp đà tăng từ tuần trước cho tới giữa tuần lên phổ biến ở mức 40.000 - 45.000 đồng/kg, giá heo hơi tại khu vực quay đầu giảm trở lại với tốc độ nhanh như lúc tăng giá. Cập nhật thông tin từ nhiều hộ chăn nuôi, nguyên nhân dẫn tới sự đảo chiều là do diễn biến dịch tả heo châu Phi (ASF) vẫn rất phức tạp dẫn tới tình trạng bán tháo. 

Hiện, giá heo hơi tại Hưng Yên, Hà Giang, Phú Thọ, Nam Định, Hà Nội, Bắc Giang đang dao động trong khoảng 40.000 - 42.000 đồng/kg. Các tỉnh Hà Nam, Hải Dương, Thái Bình báo đạt 36.000 - 39.000 đồng/kg.

Về diễn biến dịch ASF, đầu tháng 4, Campuchia chính thức xác nhận trường hợp nhiễm dịch đầu tiên tại một trang trại hộ gia đình gần biên giới Việt Nam. Như vậy, châu Á đã có 4 quốc gia xuất hiện dịch bệnh nguy hiểm ở heo gồm Trung Quốc, Mông Cổ, Việt Nam và Campuchia. 

Điều này khiến các quốc gia làng giềng như Thái Lan tăng cường biện pháp giám sát tại biên giới và an toàn vệ sinh chuồng trại.

Còn tại Việt Nam, đã có hai tỉnh, thành công bố hết dịch là Hòa Bình và Bắc Kạn, tuy nhiên diễn biến dịch bệnh tại các địa phương khác vẫn hết sức phức tạp khi xuất hiện thêm các ổ dịch mới như tại Lai Châu, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế.

Giá heo hơi hôm nay 14/4: Bất ngờ quay đầu giảm mạnh vào cuối tuần - Ảnh 1.

Giá heo hơi tại miền Bắc quay đầu trong tuần qua.

Giá heo hơi tại miền Trung, Tây Nguyên chững lại nhưng vẫn đạt trên 40.000 đồng

Dù đà tăng cũng đã chững lại tại khu vực, song giá heo hơi tại miền Trung, Tây Nguyên có xu hướng ổn định thay vì giảm giá như miền Bắc. Hiện tại, giá heo hơi tại các tỉnh đều đạt từ 40.000 đồng/kg trở lên. 

Cụ thể, các tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình ... báo heo hơi được thu mua trong khoảng 40.000 - 43.000 đồng/kg. Tại Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Bình, Ninh Thuận giá heo cao hơn, đạt 41.000 - 46.000 đồng/kg.

Các tỉnh Tây Nguyên như Đắk Lắk, Lâm Đồng cũng có giá tốt, 44.000 - 45.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Nam vẫn tốt nhất cả nước

Tại Đồng Nai, Tiền Giang, Hậu Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Long An, Đồng Tháp ... giá heo hơi ghi nhận trong khoảng 45.000 - 49.000 đồng/kg. Các địa phương như Vũng Tàu, Bình Dương, Tây Ninh, Kiền Giang, An Giang có giá heo thấp hơn một chút, đạt 42.000 - 44.000 đồng/kg. 

Nhìn chung, giá heo hơi tại khu vực vẫn đang nhất cả nước, trung bình đạt khoảng 45.000 đồng/kg. 

Tại chợ đầu mối TP HCM lượng heo về chợ trong ngày 13/4 đạt 4.100 con và tình hình buôn bán của thương lái thuận lợi trở lại.

Tố Tố

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam
Trong bối cảnh bất động sản gặp khó trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng và trái phiếu thì vốn FDI được coi là một điểm sáng. Song, không phải ai cũng biết cách mà dòng vốn này chảy vào Việt Nam.