|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Giá đất ở cao nhất tại Bình Phước 30 triệu đồng/m2

16:05 | 15/11/2023
Chia sẻ
Theo Ban Chỉ đạo xây dựng hệ số điều chỉnh giá đất tỉnh Bình Phước, dự báo năm 2024 hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn hầu như không có nhiều thay đổi so với năm 2023.

Theo quyết định ban hành quy định bảng giá đất trên địa bàn giai đoạn 2020 - 2024 vừa được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước phê duyệt, giá đất ở trên địa bàn cao nhất là 30 triệu đồng/m2, giá thấp nhất là 120 nghìn đồng/m2.

Mức giá đất ở cao nhất được áp dụng tại thành phố Đồng Xoài, tuyến đường Phú Riềng Đỏ, đoạn từ ngã tư Đồng Xoài đến đường Lê Quý Đôn và đoạn ngã tư Đồng Xoài đến Nơ Trang Long; tuyến đường Hùng Vương, đoạn từ Quốc lộ 14 đến Phú Riềng Đỏ. Đây là 3 vị trí được xác định giá đất ở cao nhất 30 triệu đồng/m2.

Đất ở vùng nông thôn có giá thấp nhất là 120 nghìn đồng/m2, chủ yếu là những xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Đất trồng cây lâu năm có giá cao nhất là 150 nghìn đồng/m2; đất trồng cây hàng năm có giá cao nhất 100 nghìn đồng/m2.

Bảng giá đất trên địa bàn tỉnh Bình Phước được áp dụng nhằm tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân; tính thuế sử dụng đất; tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai; tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai.

Bảng giá đất trên địa bàn tỉnh Bình Phước cũng áp dụng nhằm tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê; áp dụng đối với các trường hợp khác theo quy định của Chính phủ.

Báo cáo của 11/11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn Bình Phước cho thấy các địa phương đã hoàn thành xây dựng hệ số điều chỉnh giá đất năm 2024. Nhìn chung, hệ số điều chỉnh giá đất trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2024 ít biến động so với hệ số điều chỉnh giá đất năm 2023; không có tuyến đường, vị trí nào giảm hệ số điều chỉnh so với năm 2023.

Sỹ Tuyên