|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TAGS

giá cao su trực tuyến

Xuất khẩu cao su sang Ấn Độ dự đoán chững lại trong năm 2019

Xuất khẩu cao su sang Ấn Độ dự đoán chững lại trong năm 2019

Cục Xuất nhập khẩu nhận định năm 2019, xuất khẩu cao su sang Ấn Độ khó tăng mạnh như năm 2018 do tiêu thụ cao su của nước này chậm lại và nguồn cung cao su trong nước phục hồi.
Hàng hóa -18:08 | 14/02/2019
Giá cà phê hôm nay (15/1) vẫn loanh quanh ở đáy, hồ tiêu dứt chuỗi giảm 4 ngày liên tiếp

Giá cà phê hôm nay (15/1) vẫn loanh quanh ở đáy, hồ tiêu dứt chuỗi giảm 4 ngày liên tiếp

Trên thị trường nông sản hôm nay (15/1), giá cà phê và hồ tiêu đều đi ngang nhưng vẫn ở mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây; trong khi giới thương lái đang chờ thế giới mở phiên giao dịch đầu tuần để điều chỉnh giá.
Hàng hóa -10:09 | 15/01/2018
Giá cà phê hôm nay (4/10) tăng tiếp 200 - 300 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay (4/10) tăng tiếp 200 - 300 đồng/kg

Trên thị trường nông sản, giá cà phê hôm nay (4/10) tiếp tục đi theo xu hướng robusta thế giới, tăng nhẹ 200 - 300 đồng/kg, có nơi ghi nhận tăng 400 đồng. Giá tiêu neo ở mức 81.000 đồng/kg.
Hàng hóa -10:01 | 04/10/2017
Giá cao su trực tuyến trên sàn Tocom, Thượng Hải 2020

Giá cao su trực tuyến trên sàn Tocom, Thượng Hải 2020

Giá cao su trực tuyến 2020 sau phiên giao dịch tăng hay giảm trên sàn giao dịch kỳ hạn Tocom (Tokyo - Nhật Bản), Thượng Hải ( SHFE), Thái Lan (Thai RSS3, STR20), Malaysia SMR20, Indonesia SIR20. Tin tức về hợp đồng rubber quốc tế cập nhật theo dõi chi tiết để mang đến những thông tin chính xác nhất cho bạn đọc.

VietnamBiz tổng hợp từ các cơ quan báo chí chính thống và uy tín trong nước

Giá mủ cao su tự nhiên hôm nay đang có xu hướng tăng nhẹ

Thị trường xuất khẩu cao su của Việt Nam được nhiều chuyên gia kinh tế tỏ ra lạc quan khi liên tục có nhiều gói hợp đồng mới sau khi chứng kiến các cuộc xung đột kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc tác động đến các hoạt động công ty bị khan hiếm nguồn cung.

Điều đáng tiếc chính là việc nguồn cung trong nước chưa đáp ứng đủ số lượng trong khi nhu cầu các doanh nghiệp đang tăng cao. Đồng thời, trong thời gian gần đây nhiều cây cao su bị thiêu cháy hoặc đôn ngã không rõ nguyên nhân khiến cho dư luận vô cùng bất bình và phẫn nộ.

Tình hình xuất khẩu cao su Việt Nam đang gặp sự khó khăn

Giá cao su tự nhiên trong nước có xu hướng tắng theo xu hướng thị trường thế giới. Các doanh nghiệp của Hàn Quốc đã kí kết hợp đồng ghi nhớ để tăng nhập khẩu cao su từ Việt Nam nhằm hạn chế bị ép giá mua từ Thái Lan và Ấn Độ.

Bộ công thương đang có những phương án nhằm giúp người dân cải thiện được kĩ thuật trồng cùng tìm đầu ra để giải quyết triệt để điểm thu mua mang lại sự yên tâm để hạn chế tình trạng bỏ cây cao su chuyển đổi sang một loại cây công nghiệp lâu năm khác như cà phê hay hồ tiêu.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Can thiệp sớm giúp ngăn chặn ngân hàng bị rút tiền hàng loạt
Theo Thống đốc NHNN, với ngân hàng bình thường, nếu vẫn có sự rút tiền hàng loạt, đều được đưa vào quá trình can thiệp sớm. Nếu chờ đến lúc tổ chức tín dụng bị kiểm soát đặc biệt (là giai đoạn rất khó khăn) mới thực hiện các giải pháp hỗ trợ thì khó có thể để đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng.