Nhà đất

Giá căn hộ tại Thuận Kiều Plaza bao nhiêu?

14:56 | 10/07/2021

Chia sẻ

Theo khảo sát của người viết trên trang Batdongsan.com.vn, giá rao bán căn hộ chung cư tại Thuận Kiều Plaza hiện tại dao động ở mức 2 - 2,5 tỷ đồng/căn.
Giá căn hộ tại Thuận Kiều Plaza là bao nhiêu? - Ảnh 1.

Thuận Kiều Plaza có địa chỉ tại số 190 Hồng Bàng, quận 5, TP HCM. (Ảnh: Thanh Niên).

Thuận Kiều Plaza tọa lạc tại đường Hồng Bàng, quận 5, TP HCM. Theo Báo Thanh Niên, Thuận Kiều Plaza được xây dựng trên khu đất có diện tích gần 10.000 m2, bao gồm ba tháp, mỗi tháp có 33 tầng với khoảng 648 căn hộ. Tổng vốn đầu tư khoảng 55 triệu USD. 

Dự án được xây dựng từ năm 1994. Vào thời điểm hoàn thành năm 1999, Thuận Kiều Plaza được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu an cư của làn sóng di dân Hồng Kông và trở thành trung tâm kinh doanh thương mại nhờ vị trí đắc địa, giao thông đồng bộ và mật độ cư dân đông đảo xung quanh. 

Tuy nhiên, sau nhiều năm được đưa vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầu của dự án rất thấp, vắng khách thuê ở hoặc mua.

Năm 2014, Vạn Thịnh Phát mua lại Thuận Kiều Plaza và cải tạo, sửa chữa thành dự án The Garden Mall và The Garden Apartment như hiện tại. Dự án đa dạng các tiện ích như khu trung tâm thương mại, hồ bơi, khu giải trí, nhà xe,...

Tuy nhiên, chỉ riêng khu thương mại, dịch vụ, ăn uống ở các shophouse của Thuận Kiều hoạt động, còn hàng trăm căn hộ vẫn vắng khách ở. Nhiều người cho rằng do kiến trúc bó hẹp và giá thành khu này quá cao so với thị trường. Mặt khác dự án vướng nhiều đồn đoán về những câu chuyện ma mị nên kén khách thuê, mua.

Giá căn hộ tại Thuận Kiều Plaza là bao nhiêu? - Ảnh 2.

Giá rao bán căn hộ Thuận Kiều Plaza trên Batdongsan.com.vn. (Ảnh chụp màn hình).

Theo khảo sát của người viết trên trang Batdongsan.com.vn, giá rao bán căn hộ tại Thuận Kiều Plaza hiện dao động 2 - 2,5 tỷ đồng/căn. Mức giá này được đánh giá quá cao so với thiết kế vốn có, dự án đang dần lỗi thời, các căn hộ có diện tích nhỏ, trần thấp, phong thủy không tốt,...

Trong khi đó, với phân khúc giá này, khách hàng tại TP HCM vẫn còn nhiều sự lựa chọn ở các dự án khác với nhiều tiện ích hơn.

Cũng có ý kiến cho rằng, nếu chủ đầu tư chấp nhận hạ giá căn hộ tại Thuận Kiều Plaza xuống 700 triệu đồng - 1 tỷ đồng/căn thì đây sẽ là một chiến thuật tốt để thu hút người dân về sinh sống.

Minh Tuấn