|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Giá bitcoin hôm nay (3/5): 'Ethereum sẽ chiến thắng cuối cùng'

09:04 | 03/05/2018
Chia sẻ
Giá bitcoin hôm nay (3/5) giao dịch quanh 9.200 USD. Tính trong 1 tháng qua, giá bitcoin nhảy vọt 33% kể từ ngày 1/4 ở mức 6.926,02 USD. Đánh dấu sự tăng giá mạnh mẽ nhất trong năm nay của bitcoin, và là một trong hai tháng tăng trưởng trong suốt chu kỳ.
gia bitcoin hom nay 35 ethereum se la nguoi chien thang cuoi cung Giá bitcoin hôm nay (30/4): Thu nhập khai thác tăng đáng kể
gia bitcoin hom nay 35 ethereum se la nguoi chien thang cuoi cung Giá bitcoin hôm nay (28/4): 80% người tiêu dùng chưa đụng đến bitcoin
gia bitcoin hom nay 35 ethereum se la nguoi chien thang cuoi cung Giá bitcoin hôm nay (27/4): Chào mừng đồng bitcoin thứ 17 triệu

Dường như 9.000 USD là ngưỡng kháng cự mạnh đối với bitcoin và đồng tiền này đang gặp khó khăn trong việc vượt qua cột mốc này.

gia bitcoin hom nay 35 ethereum se la nguoi chien thang cuoi cung
Biểu đồ giá bitcoin hôm nay (3/5) (nguồn: CoinDesk)

Giá bitcoin hôm nay (3/5) ghi nhận được vào lúc 5h14 (giờ Việt Nam) là 9.224,65 USD, tăng 1,73% so với giá mở cửa. Tính trong 1 tháng qua, giá bitcoin nhảy vọt 33% kể từ ngày 1/4 ở mức 6.926,02 USD. Và mức giá này đánh dấu sự tăng giá mạnh mẽ nhất trong năm nay của bitcoin, và là một trong 2 tháng tăng trưởng trong suốt chu kỳ.

Đáng chú ý, khối lượng giao dịch của bitcoin nhảy vọt 93% so với tháng trước, trong khi khối lượng giao dịch thông qua sàn, và không qua blockchain nhảy lên con số tương tự 95%. Tuy nhiên, phí giao dịch cũng tăng tương tự, 90% trong tháng tư, theo số liệu thu thập được bởi CoinDesk.

gia bitcoin hom nay 35 ethereum se la nguoi chien thang cuoi cung
Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (3/5) (nguồn: CoinMarketCap)

Trong 10 đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu theo giá trị thị trường, IOTA tăng nhiều nhất, với 17,19% trong 24 giờ qua, đạt 2,26 USD và Bitcoin cash tiếp tục thể hiện sự tăng trưởng mạnh mẽ với 11,2%, lên đến 1.462,47 USD. Những đồng tiền khác trong top 10 cũng đồng loạt tăng giá. EOSS tăng 4,85%, Cardano tăng 3,68%, Litecoin 3,24%. Tăng ít nhất trong top 10 là Stellar với 0,54%.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số cho thấy xu hướng tăng trưởng trong 7 ngày qua, từ mức 405 tỷ USD ngày 26/4, tổng giá trị thị trường tăng lên đến 433 tỷ USD, tăng 6,9%.

gia bitcoin hom nay 35 ethereum se la nguoi chien thang cuoi cung
Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (3/5) (nguồn: CoinMarketCap)

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trên thị trường giảm đến 35%, từ mức 40 tỷ USD/24 giờ của một tuần trước, nay khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường chỉ còn 22 tỷ USD. Điều này cho thấy sự cẩn trọng trong tâm lý nhà đầu tư đối với những bước giá gần đây của thị trường.

Tiền kỹ thuật số đang dần được ưa chuộng

Oki Matsumoto, CEO của sàn giao dịch Monex trực tuyến, tin rằng thị trường tiền kỹ thuật số sẽ bay cao tương tự như thị trường giao dịch phái sinh. Nếu dự đoán của ông đúng, thị trường tiền kỹ thuật số có thể chiếm một phần đáng kể trong khối lượng giao dịch toàn cầu. Điều này cho thấy rằng có cơ hội lớn đối với nhà đầu tư trong giai đoạn sớm của cuộc chơi này.

Những nhà điều hành, ngược lại, gặp khó khăn trong việc phân loại tài sản tiền kỹ thuật số này. Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai tin rằng tiền kỹ thuật số nên được phân loại vào hàng hóa, trong khi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch muốn dán nhãn chứng khoán cho mặt hàng này. Dù cho kết quả thế nào đi nữa, sau khi sụt giảm ban đầu, thị trường tiền kỹ thuật số sẽ bắt đầu tăng trưởng bởi tiềm năng to lớn của nó.

Thậm chí Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cũng đồng ý rằng tiền kỹ thuật số và blockchain có thể hiện thực hóa giấc mơ giao dịch không tiền mặt.

Trong khi bitcoin có thể là đứa con đầu của tiền kỹ thuật số, nhà đồng sáng lập Reddit Alexis Ohanian nghĩ rằng đồng tiền giá trị thứ 2 về giá trị thị trường là ethereum sẽ là kẻ chiến thắng thật sự.

“Tôi thật sự đặt cược vào sự tăng giá của ethereum đơn giản bởi vì mọi người đang thực sự xây dựng trên nó”, Ohanian nói với Term Seet Tuesday của tờ Fortune. Ông nói rằng bởi những nhà phát triển gặp khó khăn trong việc tạo nên những ứng dụng trên blockchain bitcoin, và ethereum thì linh hoạt hơn, giá ethereum tăng nhanh hơn giá bitcoin trong năm nay.

gia bitcoin hom nay 35 ethereum se la nguoi chien thang cuoi cung
 

Thành Nguyên

NĐT cá nhân chỉ còn bán ròng gần 260 tỷ đồng trong tuần đầu năm Quý Mão, tập trung xả HPG, STB đối ứng với lực cầu ngoại
Trong tuần điều chỉnh của VN-Index, khối ngoại vẫn tỏ ra khá lạc quan khi tiếp tục mua ròng với thanh khoản gần 1.900 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trái ngược với đà mua ròng của khối ngoại, NĐT cá nhân bán ròng 256 tỷ đồng trên HOSE.